Cảnh báo nguy cơ thiệt hạ i đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Cảnh báo nguy cơ thiệt hạ i đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Các nhà dự báo đã cảnh báo về khả năng tiếp diễn lũ lụt trên các con sông ở trung tâm NSW và đưa ra cảnh báo cho những người chăn cừu rằng những con cừu mới có nguy cơ bị chế t cóng vào cuối tuần này.

Theo dõi lũ lụt được đưa ra cho nhiều lưu vực bao gồm Namoi, Macquarie, Bogan, Lachlan, Murrumbidgee, Murray, Mirrool Creek, Culgoa, Narran và các khu vực Darling vào thứ Sáu.

Các nhà dự báo tin rằng có nguy cơ đặc biệt xảy ra lũ lụt lớn trên sông Macquarie tại Warren, phía tây bắc Dubbo, Jordan Otara từ Cục Khí tượng nói với AAP hôm thứ Sáu.

Ông Otara cho biết trong khi các trận mưa rào trên khắp trung tâm NSW không xối xả, thì những trận mưa lớn gần đây ở một số lưu vực, cùng với việc xả đập, đã dẫn đến độ cao của sông luôn ở mức cao.

Nhà khí tượng học cao cấp cho biết: “Vì các đỉnh lũ nhất thiết phải đi qua hệ thống sông ở nhiều khu vực, nhưng đó là đợt lũ mới - vì vậy nước lũ không nhất thiết phải đi xuống dưới mức lũ nhỏ,” nhà khí tượng học cao cấp cho biết.

"Về cơ bản, chúng tôi đang thấy những đỉnh núi này về cơ bản tồn tại lâu dài do các vụ xả đập và các yếu tố khác tác động đến phản ứng của mực nước sông.”

"Nó di chuyển chậm (lượng mưa), kết hợp với nước đã có trên mặt đất, vì vậy nhiều khả năng xảy ra lũ lụt kéo dài."

Ông Otara cho biết Namoi và phần cuối phía bắc của sông Gwydir cũng sẽ nhận được một lượng nước lớn và lũ lụt vừa phải sẽ xảy ra vào thứ Sáu.

Các sông Lachlan và Murrumbidgee cũng có khả năng xảy ra lũ lụt, nhưng ông Otara cho biết nguy cơ đã giảm bớt do tổng lượng mưa không đạt mức cao như dự báo vào thứ Năm.

Cảnh báo cũng đã được đưa ra cho những người chăn cừu để tìm cừu con, vì sự kết hợp của nhiệt độ giảm, mưa rào và gió Tây dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Bảy tại các huyện Tablelands và Snowy Mountains.

Ông Otara nói: “Khi những con cừu non mới được sinh ra, và chúng tiếp xúc với những điều kiện đó, sẽ có nguy cơ cao rằng (chúng) không thể sống trong những nhiệt độ như vậy do yếu tố gió lạnh”.

Cơ quan thời tiết đang tiếp tục theo dõi rủi ro của thịt cừu, hiện chỉ giới hạn ở miền nam NSW.

Văn phòng thường xuyên đưa ra các cảnh báo liên quan đến cừu non vào cuối mùa đông và mùa xuân.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/floods-frozen-lamb-risk-inland-030852472.html
Cảnh báo lũ lụt được đưa ra khi mưa trên diện rộng sẽ quay trở lại đông nam Australia

Cảnh báo lũ lụt được đưa ra khi mưa trên diện rộng sẽ quay trở lại đông nam Australia

New South Wales và Victoria sẽ cần phải chuẩn bị cho một đợt mưa kéo dài nhiều ngày, khi một mặt trận lạnh và hệ thống áp suất thấp quét qua Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất