Cảnh báo nguy hiểm đối với người Việt khi đi chơi dịp lễ Giáng Sinh và năm mới tại Úc

Cảnh báo nguy hiểm đối với người Việt khi đi chơi dịp lễ Giáng Sinh và năm mới tại Úc

Sáng nay Lãnh Sự Quán Việt Nam đã nhận tin từ Cảnh sát Úc báo động về tìn h hình an toàn của người Việt, đặc biệt là các bạn nữ tại Úc về tìn h trạng bị theo dõi càng ngày càng gia tăng.

Sáng nay Lãnh Sự Quán Việt Nam đã nhận tin từ Cảnh sát Úc báo động về tình hình an toàn của người Việt, đặc biệt là các bạn nữ tại Úc về tình trạng bị theo dõi càng ngày càng gia tăng.

Chia sẻ của một bạn du học sinh Việt Nam tại Sydney đã khiến nhiều người Việt Nam phải cảnh giác khi đi chơi dịp lễ Giáng sinh và năm mới tại Úc.

Báo Úc xin được trích dẫn bài viết của bạn T.N trên nhóm Facebook dành cho cộng đồng du học sinh Việt tại Sydney (VDS):

“Sáng nay Lãnh Sự Quán Việt Nam đã nhận tin từ Cảnh sát Úc báo động về tình hình an toàn của người Việt, đặc biệt là các bạn nữ tại Úc về tình trạng bị theo dõi càng ngày càng gia tăng. Lãnh sự quán đã liên hệ với VDS NSW để nhắc các bạn đề phòng khi đi chơi lễ.

Mình và bạn mình đã từng gặp trường hợp này, và mình nghĩ tụi mình chia sẻ câu chuyện này lên group để mọi người, đặc biệt là các bạn nữ, đi chơi mùa lễ cực kì cẩn thận, ĐỪNG đi về một mình đường tối mà không có ai và nhớ dòm trước dòm sau. Bây giờ kể lại thực sự vẫn còn là nỗi ám ảnh của mình.. Có ai gặp trường hợp tương tự mình và bạn mình thì cùng chia sẻ để mọi người đề phòng hơn nha!!

Mình ở khu Macquarie Park, một trong những khu mọi người thường bảo là khá an toàn ở sydney. Nhưng mình bị một trận đứng tim khi có người stalk mình từ lúc mình ở Macquarie park đến lúc mình tới Chatswood, gặp bạn mình đi xem phim ở đó, sau đó vòng về station và chuẩn bị bắt train về nhà. Lúc đó tầm cỡ 11 giờ tối, ngay lúc bạn mình về là nó tới bắt chuyện với mình, nói là biết mình từ lúc mình bắt train tới cái bộ phim mà mình coi. Lúc đó mình giống như đứng tim luôn đó, k nói chuyện vs nó nữa và chạy lên train vội thì nó cũng đi lên train luôn. Mình sợ quá nên gọi vội cho bạn mình tới Macquarie đón mình và liên tục nói chuyện với bạn mình đoạn train từ chatswood về macquarie. Lúc xuống train vừa gặp bạn mình thì mình k thấy bóng dáng của nó nữa, nhưng thực sự nó ám ảnh mình đến tận bây giờ...

Mà trùng hợp một cái là ngày hôm sau, nhỏ bạn mình cũng gặp trường hợp đi làm về khuya, một nhóm con trai đi chung đường về, say xỉn rồi chọc nó và đi theo nó. Nó sợ quá nó chạy ngược lại station và tìm người giúp nó thì tụi kia mới bỏ đi. Nghe xong chuyện mình phát hiện là k chỉ mình gặp mấy chuyện này mà rất nhiều người đã gặp như vậy...teo thật sự!!!!!

Bởi vậy mình share lên đây để mong mọi người, đặc biệt là các bạn nữ, ra đường đi chơi lễ phải cực kì cẩn thận bất kể mọi người ở khu vực nào và k đc chủ quan nha. Mình biết noel thường ai cũng mặc đẹp đi chơi, nhưng buổi tối về đêm nhớ đi chung 1 nhóm ĐỪNG đi một mình và nhớ nhìn trước nhìn sau.

Chúc mọi người có mùa noel và năm mới cực kì vui vẻ và an toàn nhé!”

Có thể thấy, việc bị kẻ xấu theo dõi luôn là vấn đề nhức nhối đối với cộng đồng người Việt tại Úc, đặc biệt là các bạn nữ.

Không chỉ dừng ở mức trêu gẹo, nguy cơ bị cướp hoặc bắt cóc vẫn luôn hiện hữu trong những dịp đông người như nghỉ lễ năm mới và Giáng Sinh.

Vì vậy, chúng tôi cũng khuyên các bạn trẻ nếu đi chơi muộn nên đi theo nhóm đông người và luôn luôn đề phòng mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Một số bạn bình luận cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích mà mọi người nên học theo:

Tổng hợp (VDS - Vietnamese Dynamic Students)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất