Cảnh báo nhiệt độ khi các bang gặp phải tìn h trạng nắng nóng

Cảnh báo nhiệt độ khi các bang gặp phải tìn h trạng nắng nóng

Người Úc đang được cảnh báo chuẩn bị ứng phó với nhiệt độ cao khi đợt nắng nóng bao trùm nhiều nơi trên đất nước.

Phần lớn NSW và một phần của Queensland, Nam Úc, Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc và ACT đang phải đối mặt với nhiệt độ tăng cao dự kiến sẽ tăng cao vào cuối tuần.

Nhà khí tượng học cao cấp của Cục Khí tượng Miriam Bradbury cho biết thời tiết nắng nóng đã hình thành ở phía tây đất nước và đang dần di chuyển về phía đông.

Bà nói với AAP: “Sức nóng đang kéo dài khắp nước Úc và được giữ lại bởi một số hệ thống áp suất cao”.

"Những hệ thống đó đang di chuyển chậm... thông thường chúng ta có thể đợi các mặt trận lạnh quét nhiệt ra ngoài nhưng hệ thống áp suất cao đang giữ nó ở nguyên vị trí."

Người dân NSW đang trải qua thời kỳ oi bức, với cảnh báo đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài đến cuối tuần.

Bộ Y tế NSW kêu gọi người dân lên kế hoạch trước và thực hiện các bước để chống chọi với cái nóng khi nhiệt độ cao kéo dài trong vài ngày tới.

Sóng nhiệt đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những người trên 65 tuổi, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người vô gia cư.

Giám đốc điều hành Bộ Y tế NSW, Jeremy McAnulty cho biết thời tiết nắng nóng có thể gây căng thẳng cho cơ thể bằng cách làm trầm trọng thêm các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Ông nói: “Điều quan trọng là mọi người phải biết các triệu chứng của các bệnh liên quan đến nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ cho bản thân và người thân được mát mẻ”.

"Nếu có thể, họ cũng nên dành thời gian để kiểm tra những người hàng xóm và gia đình lớn tuổi và dễ bị tổn thương để đảm bảo an toàn cho họ trong thời tiết nắng nóng."

Trong khi đợt không khí lạnh dự kiến sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho WA, NT và Nam Úc vào cuối tuần, dự báo nhiệt độ sẽ mát hơn ở các khu vực của NSW trong một số ngày.

Bà Bradbury cho biết: “Sydney và các khu vực bờ biển phía đông sẽ cảm thấy dễ chịu hơn từ Chủ nhật nhưng cái nóng sẽ kéo dài ở khu vực nội địa, phía tây của NSW”.

“Có vẻ như nhiệt độ nóng như vậy sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là giữa tuần tới.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/heat-alert-states-brace-scorching-163000745.html
Những kẻ lừa đảo đòi 2 triệu đô cho khóa đào tạo TAFE

Những kẻ lừa đảo đòi 2 triệu đô cho khóa đào tạo TAFE

Một bà mẹ và con gái ở Victoria đã khai man về khoản trợ cấp giáo dục hơn 2 triệu đô trong khi giả vờ cung cấp đào tạo kỹ thuật, bao gồm cả những kỹ sư đã có trình độ tại Jet Airways.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất