Cảnh báo phe vé trước giải Úc mở rộng

Cảnh báo phe vé trước giải Úc mở rộng

Người hâm mộ quần vợt và khán giả xem hòa nhạc đang được khuyến khích thực hiện nghiên cứu của họ để tránh trở thành con mồi của những kẻ lừ a đảo bán vé và đầu cơ trước Giải quần vợt Úc Mở rộng và các buổi hòa nhạc lớn sắp tới.

Consumer Affairs Victoria đã thu thập hơn 1100 báo cáo về việc bán và bán lại vé sự kiện trong năm tài chính 2021/22, khiến các nhà chức trách phải cảnh giác.

“Ice House sẽ thi đấu trong vài tháng tới, bạn đã có Red Hot Chilli Peppers, và Australian Open sắp diễn ra,” Bộ trưởng Các vấn đề Người tiêu dùng Danny Pearson nói với các phóng viên tại Hamer Hall hôm thứ Tư.

"Chúng tôi biết rằng có rất nhiều sự kiện lớn sắp diễn ra và chúng tôi chỉ muốn đảm bảo mọi người thực hiện nghiên cứu."

Ông Pearson mô tả những kẻ lừa đảo là "thấp nhất trong số thấp" và cho biết các báo cáo liên quan đến vé cho Consumer Affairs đã tăng lên sau những năm bị phong tỏa do COVID-19 khiến ít sự kiện diễn ra hơn.

Patrick Meehan, cư dân Glenroy, đã trả hơn 500 đô la để mua vé xem ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Billy Bragg nhưng họ đã không bao giờ đến.

Anh ta không thể nhận được tiền hoàn lại từ ngân hàng của mình, khiến anh ta cạn túi.

“Hãy hết sức cẩn thận,” anh cảnh báo những người khác.

"Bởi vì bạn không bao giờ biết liệu mình có bị lừa hay không. Đó không phải là một cảm giác dễ chịu."

Luật chống đầu cơ của Victoria cấm bán lại vé với giá cao hơn 10% so với mệnh giá đối với các sự kiện đã công bố, bao gồm Giải quần vợt Úc Mở rộng, Giải Grand Prix Công thức 1 Úc và tất cả các trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 tại Melbourne.

Giải quần vợt Úc Mở rộng năm ngoái đã bị hủy hoại bởi sự bùng nổ các ca nhiễm COVID-19 trong đợt đầu tiên của quốc gia về biến thể phụ Omicron, cũng như việc nhà vô địch nam chín lần Novak Djokovic bị trục xuất vì tình trạng tiêm chủng của anh ấy.

Tay vợt người Serbia đã đến Úc vào tuần trước và ông Peason nói rằng ông Djokovic được chào đón trở lại Victoria, tuyên bố rằng người hâm mộ tại Công viên Melbourne sẽ "tập trung" vào việc tận hưởng bản thân hơn là sự cuồng nhiệt của 12 tháng trước.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ticket-racket-warning-ahead-aust-001300095.html
Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Giải quần vợt Úc mở rộng 2023: Djokovic vẫn là ứng viên số 1

Tuy không có được một năm 2022 thành công, cũng như để mất ngôi vị số 1 thế giới, nhưng Novak Djokovic vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Úc mở rộng 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất