Cảnh báo sâu sắc về thời hạn ba tháng quan trọng đối với Úc

Cảnh báo sâu sắc về thời hạn ba tháng quan trọng đối với Úc

Một trong những chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Úc đã cảnh báo việc triển khai vắc-xin coronaviru s của quốc gia phải được chuyển đến những người có nhu cầu trong vòng ba tháng

Khi Nam bán cầu bước vào mùa thu, Giáo sư Peter Collignon, từ Đại học Quốc gia Úc, cho biết ba tháng tới là thời kỳ quan trọng để bảo vệ người dễ bị tổn thương của Úc khỏi nguy cơ nhiễm trùng.

Giáo sư Collignon nói với Sky News: “Tôi nghĩ rằng mùa đông tới là thời điểm rủi ro lớn tiếp theo của chúng ta vì các vi rút mùa đông dễ lây lan hơn.”

Ông cho biết "mục tiêu lớn" là cho tất cả mọi người trên 70 tuổi, cùng với các nhân viên kiểm dịch và chăm sóc sức khỏe tuyến đầu, sẽ phải nhận cú sốc vào tháng Sáu.

Chính phủ liên bang cho biết họ đã thực hiện một cách tiếp cận tỉ mỉ và kỹ lưỡng khi phê duyệt vắc-xin, không giống như nhiều đối tác phương Tây, những người theo dõi nhanh các mũi tiêm và phê duyệt triển khai sớm hơn khi họ chiến đấu với làn sóng lây nhiễm khó khăn.

Cho đến nay, chỉ hơn một nửa số vắc-xin của quốc gia đã được cung cấp cho người nhận, Giáo sư Collignon thừa nhận sẽ có những biến chứng.

Ông cho biết nhu cầu vắc xin Pfizer phải được giữ ở -70C đã tạo ra một "khó khăn về hậu cần".

Tuy nhiên, ông cho biết với việc triển khai AstraZeneca bắt đầu vào tháng 3, có thể được giữ ở nhiệt độ ấm hơn, quốc gia sẽ thấy sự gia tăng hiệu quả về mặt hấp thụ.

Úc đã mua được 20 triệu liều vắc xin Pfizer và 53 triệu liều tiêm chủng AstraZeneca.

'thế giới rất khác' dự kiến ​​chỉ trong vài tháng

Nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh đã hỗ trợ bằng chứng hiện có rằng một liều vắc-xin duy nhất có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng.

Dữ liệu của Y tế Công cộng Anh cho thấy cả hai mũi tiêm Pfizer và AstraZeneca đều làm giảm 80% khả năng phải điều trị tại bệnh viện ở người cao tuổi.

Vào tháng Giêng, có những lo ngại rằng một cú đâm đơn lẻ sẽ cung cấp khả năng miễn dịch thấp tới 33%.

Phó giám đốc y tế của Anh, Giáo sư Jonathan Van-Tam cho biết thành công đã trải qua cho đến nay là "hy vọng sẽ đưa chúng ta vào một thế giới rất khác trong vài tháng tới".

Tuy nhiên, các nhà chức trách y tế đã cảnh báo mọi người rằng điều quan trọng là họ phải nhận đủ hai liều vaccine.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/next-big-risk-covid-warning-over-crucial-three-month-window-for-australia-210244736.html
300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

300.000 liều vaccine AstraZeneca đã đến Sydney

Những liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 đầu tiên đã đến Úc, báo hiệu một bước tiến đáng kể trong quá trình triển khai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất