Cảnh báo sức khỏe sau khi vết loét ăn thịt lây lan tới con số kỷ lục

Cảnh báo sức khỏe sau khi vết loét ăn thịt lây lan tới con số kỷ lục

Một số lượng kỷ lục các trường hợp loét do ăn thịt đã được ghi nhận ở Victoria vào năm ngoái, khiến các cơ quan y tế phải đưa ra cảnh báo.

Dữ liệu mới tiết lộ 363 trường hợp loét Buruli được chẩn đoán trên toàn tiểu bang, mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ năm 2004.

Loại virus này có liên quan đến muỗi và do vi khuẩn Mycobacteria loét gây ra, phá hủy các tế bào da, mạch máu nhỏ và mỡ dưới da, dẫn đến nhiễm trùng, loét và mất da.

Trong khi hầu hết các trường hợp được ghi nhận đều ít nghiêm trọng hơn, quyền Bộ trưởng Y tế Ingrid Stitt cho biết điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi thời tiết tiếp tục nóng lên.

Bà nói: “Với tình hình các trường hợp loét Buruli ngày càng gia tăng, người dân Victoria nên hiểu những rủi ro và thực hiện các biện pháp phòng ngừa – đặc biệt là những người sống hoặc đến thăm các thị trấn ven biển vào mùa hè này”.

"Thời tiết ấm hơn mang lại cho muỗi môi trường sinh sản lý tưởng, người dân Victoria nên sử dụng thuốc chống côn trùng có DEET, che chắn khi ra ngoài trời và thực hành vệ sinh tốt bằng cách rửa sạch các vết xước và vết cắt mới."

Bệnh loét Buruli đã gây khó khăn cho cư dân trên Bán đảo Mornington trong khoảng một thập kỷ qua và nó vẫn còn phổ biến nhất ở đó.

Tuy nhiên, trong sáu năm qua, số ca nhiễm bệnh ngày càng gia tăng ở các khu vực khác nhau của Geelong, phía tây Melbourne.

Căn bệnh này cũng đã lan rộng khắp Thung lũng Moonee, với số ca mắc tăng đột biến gần đây ở Essendon, Moonee Ponds và Strathmore.

Các vùng ngoại ô Merri-bek của Coburg, Brunswick West và Pascoe Vale South cũng chứng kiến tình trạng lây nhiễm bùng phát, khiến Đơn vị Y tế Công cộng Western Health (WPHU) phải đưa ra cảnh báo về bệnh loét Buruli vào năm ngoái.

Tình trạng này có thể được điều trị bằng kháng sinh, việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm các đốm trông giống như vết côn trùng cắn, loét, nổi cục đau đớn, sưng tấy chân tay, đỏ da và đôi khi người ta có thể bị đau dữ dội và sốt.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/buruli-ulcers-victoria-health-warning-after-flesheating-ulcer-spreads-to-record-numbers/6a05419a-0720-4e84-b23a-906d23890ab2
Virus muỗi đốt được phát hiện ở vùng viễn tây NSW khi người dân cảnh báo hãy tự bảo vệ mình

Virus muỗi đốt được phát hiện ở vùng viễn tây NSW khi người dân cảnh báo hãy tự bảo vệ mình

Cơ quan y tế đang cảnh báo người dân tự bảo vệ mình sau khi phát hiện vi-rút lây truyền qua muỗi ở NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất