CẢNH BÁO: Thêm nhiều chiêu thức lừ a đảo mới thông qua ví điện t ử chị em cần biết ngay, để không bị móc sạch tài khoản

CẢNH BÁO: Thêm nhiều chiêu thức lừ a đảo mới thông qua ví điện t ử chị em cần biết ngay, để không bị móc sạch tài khoản

Nhiều hình thức lừ a đảo mới xuất hiện trên ví điện t ử MoMo đã được cảnh báo đến người dùng.

Theo đó, có 2 phương thức lừa đảo ví điện tử được các đối tượng sử dụng như sau:

Phương thức thứ nhất: Lừa đảo ví điện tử thông qua MXH

Đối tượng lừa đảo trao đổi với người dùng qua mạng xã hội, gửi mã QR và nhờ người dùng thanh toán giúp đơn hàng, hứa sẽ trả lại tiền.

Thực chất việc quét QR code là để thiết lập liên kết giữa tài khoản ví MoMo của người dùng với tài khoản mua hàng của đối tượng lừa đảo trên các nền tảng như: Lazada, Tiki, Sendo, Google, Apple…

Sau khi liên kết được thiết lập thành công, đối tượng lừa đảo có thể vào tài khoản của chúng trên các nền tảng nói trên để mua hàng mà không cần xác thực lại bằng mật khẩu/OTP nên người dùng sẽ bị mất tiền cho những giao dịch không phải do chính mình thực hiện.

Phương thức thứ 2: Mạo danh

Ngoài phương thức lừa đảo trên, kẻ xấu tận dụng các dịp nghỉ lễ gần đây để gửi thông tin mạo danh đến người dùng.

Cụ thể, kẻ xấu giả danh MoMo gửi email cho người dùng với tiêu đề “Quà tặng tri ân khách hàng khi đạt 30 triệu thành viên”. Nội dung email yêu cầu người dùng cung cấp thông tin đăng nhập ví để nhận được gói quà tặng trị giá 1.999.999 đồng nhân dịp mừng lễ 30/4.

Tên email giả danh ví MoMo có cấu trúc đa dạng, ví dụ [email protected] hoặc [email protected] (XXX là các từ khóa khác) hoặc các email có đuôi gmail khác nhằm tạo niềm tin. Trong email có chứa đường dẫn Google Form, yêu cầu người dùng truy cập và cung cấp thông tin ví MoMo để nhận gói quà tặng.

MoMo khẳng định hành vi trên là lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trong ví điện tử của khách hàng. Người dùng nên bỏ qua nếu nhận được những thư điện tử có nội dung tương tự và tuyệt đối không nhấn vào các đường dẫn hoặc cung cấp bất kỳ thông tin đăng nhập nào ngoài ứng dụng ví điện tử MoMo.

Để tránh bị lừa đảo, MoMo khuyên khách hàng không cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của ví MoMo cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên MoMo với bất kỳ hình thức nào.

Thêm vào đó, không cung cấp thông tin đăng nhập ví MoMo vào bất kỳ đường link nào ngoài ứng dụng MoMo, không quét các mã QR không rõ nguồn gốc hoặc khi chưa nắm rõ thông tin, không cho mượn/cho phép người khác sử dụng tài khoản ví MoMo của mình.

Ngoài ra, người dùng không nên để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/thông tin tài khoản ngân hàng/ví MoMo trên mạng xã hội.

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/canh-bao-them-nhieu-chieu-thuc-lua-dao-moi-thong-qua-vi-dien-tu-chi-em-can-biet-ngay-de-khong-bi-moc-sach-tai-khoan-20220505110756275.chn
Cảnh báo khẩn cấp của Giám đốc y tế NSW dành cho phụ huynh

Cảnh báo khẩn cấp của Giám đốc y tế NSW dành cho phụ huynh

Giám đốc y tế New South Wales, Kerry Chant, cảnh báo người dân rằng tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em đang tăng lên khi bệnh cúm và Covid kết hợp với nhau để tạo ra một bệnh nhiễm trùng kép được gọi là “flurona”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất