Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt với mưa đá và nhiệt độ giảm sâu

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt với mưa đá và nhiệt độ giảm sâu

Người Úc đang được cảnh báo khi "không khí lạnh giá" bắt đầu quét qua phía đông nam của đất nước từ thứ Năm, với cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt.

Các nhà dự báo đã cảnh báo những ngày có gió dữ dội, mưa đá, giông bão, nhiệt độ lạnh và lượng mưa lớn đối với bốn bang và vùng lãnh thổ, khi ba đợt giá lạnh liên tiếp kéo dài trên toàn quốc, và trong tuần tới.

Cư dân của Nam Úc, Victoria, Tasmania và ACT có thể phải chịu đựng thời tiết ẩm ướt và gió.

Thời tiết lạnh, mưa rào được dự báo cho cả ba tiểu bang và ACT từ Thứ Năm đến sáng Thứ Sáu, với đợt thứ hai, thậm chí còn lạnh hơn sẽ đến vào Thứ Bảy.

Mặt trận thứ ba và có khả năng mạnh nhất và lạnh nhất tiếp cận phía đông nam nước Úc dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Ba.

Cục Khí tượng cảnh báo về lượng mưa ngày càng gia tăng ở Victoria vào thứ Năm, dự đoán nó sẽ duy trì trong nhiều tuần tới.

Nó cũng đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về gió mạnh, với tốc độ lên tới 110km / h cho các khu vực của bang.

Theo BoM, Hobart, Adelaide và Canberra có thể sẽ có ba ngày mưa, với khả năng rất cao là có mưa cho đến Chủ nhật.

“Sức gió gây hại trung bình 60-70km / h, với đỉnh điểm vượt quá 90km / h, có thể xảy ra đối với các phần trên 1500 mét của Snowy Mountains, ACT, các vùng đất phía nam và bờ biển phía nam từ sáng thứ Năm,” BOM cho biết trong một cảnh báo cho thủ đô quốc gia.

“Sức gió gây thiệt hại trung bình 80-90km / h, với đỉnh điểm vượt quá 125km / h, có thể xảy ra đối với các khu vực núi cao trên 1900 mét từ sáng thứ Năm đến tối thứ Năm. Thời điểm có nguy cơ cao nhất sẽ là vào buổi chiều ”.

Gió dự kiến ​​sẽ giảm bớt ở các khu vực núi cao vào sáng thứ Sáu.

Sydney dự kiến ​​sẽ vượt qua thời tiết tồi tệ nhất của thời tiết hoang dã, ngay cả khi mưa tăng lên và di chuyển về phía bắc từ Victoria vào nam NSW vào đêm thứ Năm.

Có thể có mưa rào trên khắp các vùng của NSW vào thứ Năm và sang thứ Sáu. Nhưng trạng thái sẽ tương đối ấm so với dự báo lạnh hơn về phía nam.

Nhiệt độ ở NSW dự kiến ​​sẽ duy trì ở độ tuổi thanh thiếu niên cao và đạt đỉnh trong khoảng thời gian thấp nhất ở độ tuổi 20 cho đến Thứ Ba.

Thời tiết hoang dã ở Victoria sau lũ lụt ở phía đông nam của bang vào đầu tuần này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/weather/2022/08/18/winter-cold-south-east-australia/?breaking_live_scroll=1
Khoảnh khắc sét đánh cháy cây khi thời tiết hoang dã tấn công Victoria

Khoảnh khắc sét đánh cháy cây khi thời tiết hoang dã tấn công Victoria

Khoảnh khắc sét đánh một cái cây và đốt cháy nó đã được ghi lại trong một trận đấu bóng đá lớn ở Victoria, giữa thời tiết khắc nghiệt được dự báo kéo dài trong 7 ngày tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất