Cảnh báo tìn h trạng ‘ăn cắ p biển số’ tại Sydney

Cảnh báo tìn h trạng ‘ăn cắ p biển số’ tại Sydney

Những tên trộ m trắng trợn đang nhắm mục tiêu vào ô tô và biển số của chúng như một cách phạm tội trên một phương tiện khác nhưng lại không bị phạ t.

Người dân Sydney ở vùng ngoại ô phía nam của Brighton thức dậy vào sáng Chủ nhật và phát hiện một số đường phố đã bị kẻ trộm biển số tấn công.

Một đoạn video cho thấy cảnh tàn sát trên bốn con phố với một số tên trộm ăn cắp hoàn toàn những chiếc đĩa hoặc làm chúng biến dạng vì thất vọng khi không thể lấy chúng ra.

Kẻ trộm nhắm đến biển số để sao chép đăng ký trước khi lắp vào ô tô của chúng.

Sau đó, bọn tội phạm sử dụng các biển số trùng lặp để thực hiện các hành vi phạm tội tiếp theo chỉ để cảnh sát phạt những nạn nhân không nghi ngờ gì về hành vi trộm cắp ban đầu.

Làm thế nào để bảo vệ biển số của bạn?

Đỗ xe của bạn trong nhà để xe có khóa nếu có thể để bảo vệ bạn khỏi bị trộm biển số.

Nếu bạn không có nhà để xe ở nhà, hãy đỗ xe ngoài đường trên đường lái xe vào nhà hoặc bãi đậu xe của bạn để chiếc xe ở gần nhà bạn hơn (và do đó trở thành mục tiêu nguy hiểm hơn đối với bọn trộm).

Để bảo vệ biển số của bạn trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn làm mờ biển số của mình trên bất kỳ hình ảnh nào bạn đăng lên chợ ô tô khi bán ô tô hoặc mạng xã hội bằng ứng dụng hoặc trang web chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Để bảo vệ ô tô của bạn khỏi bị trộm biển số, hãy lắp vít chống trộm (còn gọi là vít biển số an toàn, vít một chiều hoặc vít an toàn) không thể tháo ra dễ dàng.

Vít biển số thông thường có đầu tương thích với tuốc nơ vít có lưỡi hoặc đầu Phillips và rất dễ tháo. Mặt khác, vít chống trộm có thể được lắp bằng tuốc nơ vít có lưỡi nhưng cần có dụng cụ đặc biệt để tháo. Vít chống trộm để bảo vệ biển số của bạn không đắt (khoảng 10 đô la) và có sẵn ở hầu hết các cửa hàng ô tô, cửa hàng phần cứng và trạm dịch vụ.

Bạn cũng có thể nhận chúng miễn phí tại các sự kiện Safe Plate do Neighborhood Watch tổ chức.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/other/stealing-number-plate-brighton-sydney-streets-hit-by-thieves-in-early-morning-attack/ar-AA18xJEV?ocid=Peregrine&cvid=b16c996ffcf0425aa0d390d2059817f2&ei=27
Cảnh sát Victoria công bố công nghệ chống trộm biển số mới

Cảnh sát Victoria công bố công nghệ chống trộm biển số mới

Công nghệ biển số mới có thể khiến năm 2023 trở thành một trong những năm khó khăn nhất đối với những tên trộm biển số ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất