Cảnh báo về bệnh suyễn do giông bão đưa ra cho người dân Tây Nam Victoria

Cảnh báo về bệnh suyễn do giông bão đưa ra cho người dân Tây Nam Victoria

Những người Victoria có vấn đề về hô hấp đang được cảnh báo nên ở trong nhà vì thời tiết hoang dã và mức độ phấn hoa cỏ cao kết hợp với nhau gây ra các điều kiện chế t người cho người bệnh.

Cảnh báo về bệnh hen suyễn do giông bão ở quận Tây Nam của Victoria đã được nâng cấp từ mức trung bình lên mức cao vào chiều Thứ Bảy.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết sự kết hợp của dự báo mức độ phấn hoa cỏ cao và một cơn giông bất ngờ kèm gió mạnh là đáng lo ngại.

Các dịch vụ y tế và khẩn cấp đang theo dõi tình hình chặt chẽ và sẵn sàng ứng phó, ông nói.

Những người dân ở Tây Nam bị hen suyễn hoặc sốt cỏ khô, hoặc các tình trạng hô hấp khác, nên mang theo thuốc vào thứ Bảy.

Bộ Y tế cũng khuyên người bệnh nên tránh gió giật trước cơn bão bằng cách ở trong nhà và đóng cửa sổ và cửa ra vào.

Căn bệnh hen suyễn do giông bão gây ra bởi gió lớn đẩy một lượng lớn phấn hoa cỏ xung quanh.

Nó có thể ảnh hưởng đến những người bị hen suyễn hoặc sốt cỏ khô và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Trong trường hợp xấu nhất, đặc biệt là đối với bệnh nhân hen, nó có thể gây chết người.

Justin Dunlop, chỉ huy y tế của cấp cứu bang Victoria, trước đó cho biết Cục Khí tượng đã thông báo với ông rằng tháng 11 sẽ là cao điểm của mùa phấn hoa năm nay.

Nó thường kéo dài từ tháng Mười đến tháng Mười Hai.

Bộ y tế cho biết, bất kể nguyên nhân là do đâu, các triệu chứng và cách điều trị bệnh hen suyễn về cơ bản vẫn giống nhau.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/severe-weather/thunderstorm-asthma-warning-issued-for-victorias-south-west-as-wild-weather-bears-down-c-1711179
Victoria cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão chết người

Victoria cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão chết người

Với thời tiết khắc nghiệt người dân Victoria đã được cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão có thể gây chết người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất