Cảnh báo về các biến thể phụ mới của Omicron đang gia tăng trên toàn quốc

Cảnh báo về các biến thể phụ mới của Omicron đang gia tăng trên toàn quốc

Các cơ quan y tế đã đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn phụ Omicron mới đang gia tăng trên toàn quốc do các chuyên gia kỳ vọng chúng sẽ sớm trở thành chủng vi khuẩn thống trị.

Omicron BA.4 và BA.5 đều đã được phát hiện ở Queensland và NSW, với số ca tăng cao trong những tháng gần đây.

Các nhà chức trách từ cả hai bang đã ban hành một cảnh báo trong bối cảnh lo ngại các biến thể có thể dẫn đến một làn sóng các trường hợp Covid mới.

NSW Health đã thông báo: 'Dự kiến, các dòng phụ BA.4 và BA.5 của Covid-19 sẽ trở thành các dòng thống trị trong những tuần tới.”

'Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả ở những người đã từng mắc Covid-19.'

Trong một cảnh báo tương tự, Giám đốc Y tế của QLD, Tiến sĩ John Gerrard ước tính các biến thể sẽ trở thành chủng chính trong vòng 'hai tuần'.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tỷ lệ nhập viện chăm sóc đặc biệt vẫn còn thấp đối với tất cả các chủng vi rút, đó là một minh chứng cho hiệu quả của vắc xin.

Tiến sĩ Gerrard nói: “Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng tất cả các biến thể của Covid-19 đều có thể gây ra bệnh nặng, đặc biệt là ở những người dễ bị tổn thương.”

Ông nói: “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người dân Queensland luôn cập nhật các chất tăng cường của họ, đặc biệt là những người trên 65 tuổi và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch.”

'Loại vi-rút này sẽ tiếp tục biến đổi, vì vậy tất cả chúng ta cần đề cao cảnh giác và ứng phó bằng cách ở nhà khi bị bệnh, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với những người khác nếu có thể và đeo khẩu trang khi không thể. "

Queensland ghi nhận 4970 trường hợp Covid mới trong đêm và 5 trường hợp tử vong, với 512 người phải nhập viện, trong đó có 6 người ở ICU.

Tại NSW, có 9203 kết quả xét nghiệm dương tính, 26 trường hợp tử vong và 1500 trường hợp nhập viện, với 53 bệnh nhân ICU.

Cảnh báo được đưa ra khi giám đốc y tế của Úc cảnh báo những người Úc lớn tuổi và những người dễ bị nhiễm Covid nên có kế hoạch chống lại virus trước khi họ có kết quả dương tính.

Giống như bệnh hen suyễn và các bệnh đường hô hấp khác, mọi người nên có kế hoạch điều trị nếu họ có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do coronavirus, Giáo sư Paul Kelly nói.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra: “Đừng đợi đến lúc bạn có thể được chẩn đoán mắc bệnh Covid vì điều trị sớm là chìa khóa.”

Hai phương pháp điều trị kháng vi-rút đường uống - Lagevrio và Paxlovid - có sẵn cho những người dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid.

Giáo sư Kelly nói: Kể từ khi các phương pháp điều trị được thêm vào Chương trình Phúc lợi Dược phẩm, việc sử dụng đã được gia tăng, nhưng nhiều người hơn đủ điều kiện.

Ông nói: 'Bây giờ là lúc nếu bạn thuộc những nhóm dễ bị tổn thương đó ... (vì vậy bạn) biết chính xác nơi bạn có thể tiếp cận những loại thuốc đó và biết chính xác cách sử dụng chúng.”

Nhưng ông nhấn mạnh các phương pháp điều trị bằng đường uống không thể thay thế cho việc tiêm vắc xin.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/covid-australia-warning-over-new-omicron-sub-variants-on-the-rise-across-the-country/ar-AAYMdml?ocid=EMMX&cvid=f282f304380d4936a71341ea18a59cc8
NSW đưa ra cảnh báo về một biến thể phụ Omicron mới

NSW đưa ra cảnh báo về một biến thể phụ Omicron mới

Cư dân NSW đang được cảnh báo về một biến thể phụ mới của Omicron đang nắm giữ ưu thế trên toàn tiểu bang, khi các chuyên gia kêu gọi người Úc tiếp tục cảnh giác trong bối cảnh các hành vi của Covid-19 đang thay đổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất