Cảnh báo về các trung tâm cuộc gọi của Centrelink khi Services Australia cắt hợp đồng

Cảnh báo về các trung tâm cuộc gọi của Centrelink khi Services Australia cắt hợp đồng

Services Australia đã bắt tay vào một cuộc cải tổ lớn các hoạt động của trung tâm cuộc gọi của mình, cắt giảm công việc mà họ gửi cho các công ty cho thuê lao động khi họ sắp đến một trong những giai đoạn bận rộn nhất trong năm.

Guardian Australia đã được biết vào tuần trước, cơ quan này đã thông báo cho “các đối tác cung cấp dịch vụ” thuê ngoài của họ rằng họ đang cắt giảm “khối lượng công việc” gửi cho bốn công ty này khoảng 30%.

Động thái này dự kiến ​​sẽ dẫn đến mất việc làm, và những người trong cuộc và công đoàn cảnh báo rằng điều đó có thể có nghĩa là khách hàng sẽ chờ đợi các dịch vụ của Centrelink lâu hơn.

Quyết định, được thông báo cho các công ty vào thứ Sáu tuần trước, bắt đầu sớm nhất là vào ngày 1 tháng Bảy.

Cơ quan bảo vệ động thái này, nói rằng đó là kết quả của nhu cầu về dịch vụ giảm và báo hiệu rằng họ sẽ tuyển dụng nhân viên bình thường "nội bộ" trong năm tài chính mới.

Nhưng liên minh khu vực công đã tấn công vào sự phát triển này, đổ lỗi cho ngân sách cuối cùng của chính phủ trước đó và cho rằng năng lực của cơ quan này có thể "rơi xuống vực sau ngày 1 tháng 7".

Datacom, Probe, Concentrix và Serco đã kiếm được hàng trăm triệu đô la sau khi được chính phủ ký hợp đồng từ năm 2017-18 để thuê nhân viên làm việc trong các trung tâm cuộc gọi của Centrelink.

Serco và Datacom đã xác nhận việc giảm khối lượng công việc sau khi có yêu cầu từ Guardian Australia vào thứ Sáu. Điều này được hiểu là quyết định áp dụng cho cả bốn công ty.

Người phát ngôn của Datacom Connect cho biết “doanh nghiệp trung tâm liên lạc của họ cùng với một số đối tác cung cấp dịch vụ khác” đã được Services Australia thông báo về “yêu cầu giảm đối với các dịch vụ mà chúng tôi hiện cung cấp cho họ”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi tôn trọng nhu cầu của họ để điều chỉnh khối lượng công việc của chúng tôi theo nhu cầu thay đổi, ưu tiên và thay đổi kinh tế và chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với nhóm Services Australia.

Người phát ngôn cho biết công ty vẫn đang đánh giá xem thay đổi sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp và nhân viên của mình.

Người phát ngôn của Serco cho biết cơ quan này cũng đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 7, họ sẽ “không còn cần mức độ dịch vụ hiện tại từ các đối tác cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi nữa”.

“Trọng tâm chính của Serco hiện nay là đảm bảo tất cả nhân viên bị ảnh hưởng bởi quyết định này đều được quan tâm và triển khai lại trong Serco hoặc các giải pháp thay thế phù hợp được tìm thấy”, người phát ngôn cho biết.

“Hiện tại, Serco có sẵn hàng trăm công việc và một quy trình hợp lý đã được phát triển để hỗ trợ quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ”.

Những người trong cuộc sửng sốt cho biết không rõ Services Australia có kế hoạch chuyển đổi nào cho sự thay đổi lớn và đột ngột, diễn ra trước một giai đoạn bận rộn của cơ quan.

Một nguồn tin không được phép phát biểu công khai đã đặt câu hỏi về việc liệu cơ quan có đủ nhân viên được tuyển dụng trực tiếp để xử lý các yêu cầu về nguồn lực bổ sung hay không, do các công ty cho thuê lao động đã thực hiện một phần đáng kể khối lượng công việc.

Họ tuyên bố rằng điều đó có thể dẫn đến việc mất thời gian chờ cuộc gọi và sự chậm trễ trong việc xử lý các tài liệu do những người nhận phúc lợi giao dịch với Centrelink tải lên khi họ nộp đơn xin trợ cấp.

Nguồn tin lưu ý rằng sự thay đổi đột ngột đối với nguồn cung ứng sẽ bắt đầu vào đầu năm tài chính mới, khi cơ quan này "điều chỉnh" các khoản thanh toán của hàng trăm nghìn người đang nhận trợ cấp thuế gia đình và trợ cấp chăm sóc trẻ em.

Peter Monk, tổng giám đốc tại Concentrix Australia và New Zealand, cho biết ông sẽ bình luận về “các chương trình khách hàng cụ thể” nhưng doanh nghiệp được trang bị cho “nhu cầu biến động và theo mùa”.

Đối lập với lao động là đối lập với hoạt động thuê ngoài của Services Australia và việc sử dụng lao động của ngành dịch vụ công nói chung, trong khi Liên minh, tổ chức tăng đáng kể chi tiêu cho các công ty đó, lập luận rằng nó đã cải thiện thời gian chờ cuộc gọi, tín hiệu bận rộn và các chỉ số khác của Centrelink .

Bộ trưởng mới về các dịch vụ của chính phủ, Bill Shorten, đã chuyển các câu hỏi đến cơ quan này.

Người phát ngôn của Services Australia, Hank Jongen, cho biết kinh phí của cơ quan đã "giảm theo phân bổ ngân sách tháng 3 để phản ánh sự thay đổi này trong nhu cầu dự kiến".

Ông nói: “Với các biện pháp của Covid-19 hiện đang giảm dần và ít hoạt động hỗ trợ người tìm việc hơn, chúng tôi không còn yêu cầu mức độ hỗ trợ đối tác cung cấp dịch vụ hiện tại nữa.”

“Là một phần của những điều chỉnh trong năm tài chính mới, chúng tôi sẽ đưa nhân viên về nội bộ thay vì thuê nhân công, để thực hiện một loạt các vai trò cung cấp dịch vụ thông thường trong toàn đại lý.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh các hợp đồng dịch vụ và mức nhân viên của mình, dựa trên những ưu tiên, nhu cầu thay đổi và môi trường kinh tế trong tương lai.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/warning-over-centrelink-call-centres-as-services-australia-slashes-contracts/ar-AAYmbMK?ocid=EMMX&cvid=6e6e22b794ef4522bfd0a6e6ced061fa
Khoản thanh toán Centrelink khổng lồ cho hàng triệu người Úc

Khoản thanh toán Centrelink khổng lồ cho hàng triệu người Úc

Chính phủ của Anthony Albanese sẵn sàng trợ giá điện khi người dân Úc phải đối mặt với chi phí điện tăng cao do khủng hoảng năng lượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất