Cảnh báo về cụm Sydney 'nghiêm trọng'

Cảnh báo về cụm Sydney 'nghiêm trọng'

Chủ tịch chi nhánh NSW của Hiệp hội Y khoa Úc nói rằng người dân Sydney cần phải xem xét sự bùng phát hiện tại của Covid-19 ở miền đông nói trên một cách nghiêm túc hơn.

Tiến sĩ Danielle McMullen cho biết bà tin rằng người dân Sydney đang quá thoải mái vì virus có khả năng lây lan khắp thành phố.

Cho đến nay đã có 21 trường hợp trong cụm Bondi dẫn đến số lượng vị trí phơi nhiễm tăng lên hơn 100.

“Tôi không nghĩ rằng sự rung cảm ở Sydney đã thay đổi đủ để phản ánh tình hình bùng phát nghiêm trọng mà chúng tôi đang gặp phải,” Tiến sĩ McMullen nói với Channel Nine’s Today.

"Tôi thực sự nghĩ rằng mọi người cần được quan tâm nhiều hơn họ dường như vào lúc này."

Cả Thủ hiến Gladys Berejiklian và Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant đều bày tỏ lo ngại về mức độ xét nghiệm trong tiểu bang và mặc dù có hơn 25.000 xét nghiệm vào Chủ nhật, nhưng mục tiêu hàng ngày là 40.000 - thường xuyên được chứng kiến ​​trong đợt bùng phát gần đây của Melbourne - đã được đặt ra.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn cần phải tăng số lượng thử nghiệm và, nếu điều đó không xảy ra, và chúng tôi bắt đầu thấy nhiều trường hợp xảy ra xung quanh hơn, các biện pháp khó khăn hơn sẽ được đưa ra.”

Hôm thứ Hai, bà Berejiklian cho biết các hạn chế về khẩu trang hiện tại có thể sẽ được gia hạn sau thứ Tư.

Bà Berejiklian cho biết quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở các khu vực chính quyền địa phương Greater Sydney, Wollongong và Shellharbour sẽ kết thúc vào nửa đêm thứ Tư sau năm ngày nhưng “mức độ quan ngại” vẫn còn.

Một số người đi làm bỏ qua quy định của Sydney

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giao thông NSW, Andrew Constance, nói với ABC Breakfast rằng ông đã chứng kiến ​​một số người dân Sydney vi phạm luật lệ.

"Tôi đã quan sát thấy khá nhiều phương tiện giao thông công cộng mà mọi người không đeo khẩu trang", anh ấy nói.

"Chúng tôi cần mọi người mặc chúng. Đó là lợi ích của chính bạn, lợi ích của người thân của bạn và lợi ích cộng đồng và đặc biệt là trên xe buýt, nơi chúng tôi biết rằng mọi người khá thường xuyên trong không gian thở của người khác.

"Chúng tôi cần mọi người đeo  khẩu trang vào nếu không sẽ có tiền phạt."

Cụm bệnh mới nhất bao gồm các bệnh nhiễm trùng của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Bà Berejiklian cho biết sự tiếp xúc dẫn đến việc lây truyền vi rút đã "thoáng qua một cách đáng sợ" trong một số trường hợp.

Sự bùng phát cũng đã dẫn đến việc gia tăng các hạn chế đối với khoảng một triệu cư dân tại bảy khu vực chính quyền địa phương khi các cơ quan y tế tìm cách hạn chế sự lây lan của vi rút.

Bất kỳ ai đi mua sắm, làm việc trong lĩnh vực khách sạn hoặc ở trong nhà đều phải đeo khẩu trang trừ khi ăn hoặc uống nếu họ sống trong các khu vực chính quyền địa phương như Randwick, Bayside, Vịnh Botany, Nội Tây, Thành phố Sydney, Waverley và Woollahra.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/be-concerned-warning-over-serious-sydney-covid-cluster-003715561.html
Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Chính quyền Nam Úc áp đặt thêm các hạn chế biên giới đối với khu vực Waverley của Sydney

Các nhà chức trách Nam Úc đã công bố các hạn chế về biên giới đối với những người đã ở trong khu vực Hội đồng Waverley của Sydney, để đối phó với một loạt các trường hợp COVID-19 ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất