Cảnh báo về đồ trang trí và đồ chơi lễ hội nguy hiểm

Cảnh báo về đồ trang trí và đồ chơi lễ hội nguy hiểm

Đồ trang trí Giáng sinh và đồ chơi của trẻ nhỏ đang được kiểm soát chặt chẽ. Các bậc cha mẹ được cảnh báo phải đảm bảo rằng không có món đồ nào trên cây hoặc trong tất của họ bị thu hồi.

Các bậc cha mẹ người Úc đang được cảnh báo không để con cái họ tiếp cận những đồ chơi lấp đầy rẻ tiền và có khả năng gây nguy hiểm.

ACCC đã ban hành lệnh thu hồi hơn 20 sản phẩm khác nhau kể từ cuối tháng 10 vì cơ quan này cảnh báo về nguy cơ chết người mà những sản phẩm này có thể gây ra cho trẻ nhỏ.

Phó chủ tịch ACCC Delia Rickard nói với chương trình Sunrise của Channel 7 rằng trẻ em dưới ba tuổi không có cơ chế bịt miệng và có thể dễ dàng mắc nghẹn đồ chơi nhỏ nếu chúng cho vào miệng.

“Hãy kiểm tra xem những món quà có phù hợp với lứa tuổi không, ngay cả khi con bạn là một thiên tài… cũng đừng mua nó,” bà Rickard nói.

“Sử dụng xi lanh kiểm tra nghẹt thở, nếu đồ chơi nằm gọn trong đó, không sử dụng nó, hãy đọc các cảnh báo an toàn và làm theo.”

“Nếu đồ chơi nằm gọn trong đó, bạn biết đấy, điều đó không an toàn.”

Nút hoặc pin là một vấn đề lớn đối với sự an toàn của trẻ em trong đồ trang trí Giáng sinh, với việc ACCC ban hành lệnh thu hồi các sản phẩm không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đối với các mặt hàng có chứa pin.

Cơ quan giám sát cho biết những món quà bị thu hồi, được bán bởi Oceania International, được bày bán từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 16 tháng 9 năm nay.

ACCC cho biết: “Ngăn chứa pin không được bảo vệ đầy đủ nên có thể dễ dàng tiếp cận một hoặc nhiều viên pin cúc áo trong các sản phẩm.”

“Nếu trẻ nhỏ tiếp cận với pin cúc áo và nuốt phải chúng, chúng có khả năng bị bỏng bên trong nghiêm trọng, có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.”

“Pin cúc áo cũng gây nguy cơ nghẹt thở cho trẻ nhỏ.”

Bà Rickard cho biết những đồ trang trí chạy bằng pin có thể dễ dàng bị lấy ra khỏi nơi chúng được treo bởi những đứa trẻ háo hức.

“Trẻ em thích những thứ lấp lánh và hào nhoáng… nhưng các bộ phận nhỏ cũng là một mối nguy hiểm, vì vậy hãy dành một phút và kiểm tra,”

ACCC khuyên người tiêu dùng ngay lập tức ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bị ảnh hưởng và cất giữ chúng một cách an toàn tránh xa tầm tay trẻ em.

Các mặt hàng có thể được trả lại nơi mua để được hoàn trả đầy đủ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/parents-warned-of-dangerous-festive-ornaments-and-toys-after-more-product-recalls-c-9199296
Cảnh báo về nguy hiểm đến từ bàn chải đánh răng đối với trẻ em

Cảnh báo về nguy hiểm đến từ bàn chải đánh răng đối với trẻ em

Các bậc cha mẹ đang được cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn khi trẻ nghịch bàn chải đánh răng sau khi một bé gái bị chấn thương kinh hoàng trong khi đánh răng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất