Cảnh báo về hành vi lừ a đảo tinh vi giả mạo Australia Post

Cảnh báo về hành vi lừ a đảo tinh vi giả mạo Australia Post

Một phụ nữ đã chia sẻ bức ảnh về một em ail lừ a đảo tinh vi được gửi từ Bưu điện Australia, cảnh báo mọi người nên cảnh giác khi đưa thông tin cá nhân lên mạn g.

Người phụ nữ đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email mà cô nhận được tới một nhóm Facebook địa phương, thoạt nhìn có vẻ là từ Australia Post.

Email cho biết Australia Post đang chuyển hàng, cung cấp số lô hàng và ngày đến dự kiến.

Tuy nhiên, email yêu cầu người nhận thanh toán một khoản phí, cung cấp liên kết để hoàn tất việc gửi.

Cách xác định email giả mạo trên Australia Post

Trong bài đăng trên Facebook, người phụ nữ liên quan cho biết cô đã nhận được một "email lừa đảo rất tốt có chủ đích từ Australia Post", liệt kê những điểm khác biệt chính cảnh báo cô về sự thật đó là giả mạo.

"1. Địa chỉ email - nhấp vào địa chỉ email để xem ai thực sự đã gửi nó. Nếu tên công ty không có trong chữ @ thì đó là một dấu hiệu", cô nói.

"2. Ngày giao hàng đã được Mỹ hóa - lại một dấu hiệu khác," cô nói thêm.

"3. Số tiền phải trả không phải theo cách chúng tôi viết, tức là nó sẽ là $ 1,99 - nhưng cũng có thể, vì người nhận, bạn thường không bắt buộc phải trả bưu phí thay cho người gửi. Một hóa đơn sẽ được gửi cho người gửi .”

"4. Họ đã viết" Post Australiane "- là tiếng Pháp chứ không phải tiếng Anh,"

Cô kết luận.


Người dùng Facebook đã bình luận về bài đăng, cảm ơn người phụ nữ đã chia sẻ email.

"Luôn luôn, hãy luôn nhấp vào địa chỉ email và kiểm tra xem nó có xác thực không", một phụ nữ trả lời. "Một thói quen tuyệt vời để có được."

Bưu điện Australia cho biết họ sẽ không bao giờ liên hệ với một khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính.

"Chúng tôi liên tục theo dõi các trò gian lận dưới dạng email và tin nhắn được cho là đến từ Australia Post và chúng tôi biết rằng trò lừa đảo này đã nhắm vào một số khách hàng của chúng tôi", người phát ngôn của Australia Post nói với Yahoo News Australia.

"Bưu điện Australia sẽ không bao giờ liên hệ với bất kỳ ai qua SMS hoặc email để yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính hoặc thanh toán.”

"Nếu khách hàng nhận được một email hoặc tin nhắn văn bản đáng ngờ có vẻ là từ Bưu điện Australia, chúng tôi khuyến khích họ báo cáo email hoặc tin nhắn đó đến [email protected] và xóa nó ngay lập tức."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-over-sophisticated-australia-post-scam-032459143.html
NSW ghi nhận số ca nhiễm tăng sau khi thủ hiến cảnh báo

NSW ghi nhận số ca nhiễm tăng sau khi thủ hiến cảnh báo

Số ca nhiễm coronavirus ở New South Wales đã tăng vọt, lần đầu tiên tăng lên hơn 300 ca sau một tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất