Cảnh báo về lừ a đảo trên facebook dưới danh nghĩa Km art bán nồi chiên không dầu chỉ $3 đô

Cảnh báo về lừ a đảo trên facebook dưới danh nghĩa Km art bán nồi chiên không dầu chỉ $3 đô

Người Úc đang được cảnh báo về một trò lừ a đảo trên Facebook nhắm vào những người mua sắm trên Km art và nó có thể khiến những người săn hàng khuyến mại phải trả rất nhiều tiền.

Nhiều bài đăng giả mạo trên Facebook đang lan truyền trên các trang mạng xã hội ở Úc, kêu gọi người mua sắm mua một chiếc nồi chiên không khí Philips 4.1L với giá chỉ 3 đô la, với chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng sau đó được sử dụng cho các khoản thanh toán trái phép.

Bài đăng được đề cập cho thấy những gì dường như là một bức ảnh của một nồi chiên không khí được trưng bày trong một cửa hàng Kmart với một tấm biển đưa ra mức giá hời 3 đô la.

Nồi chiên không dầu cụ thể của Philips này thường có giá bán lẻ khoảng $ 199, mặc dù không được bán tại Kmart. Nhưng những người săn hàng giá rẻ chắc chắn sẽ chớp lấy cơ hội để có được món hời đáng kinh ngạc như vậy.

Bài đăng khẳng định mức giá thấp là kết quả của việc công ty đóng cửa ở nước ngoài và kêu gọi khách hàng "nhanh chân" trước khi họ bỏ lỡ. Nhưng những người bị cám dỗ bởi mức giá đáng kinh ngạc cuối cùng đã bị thất vọng.

Chuyên gia mua sắm trực tuyến tiêu dùng, Tiến sĩ Suelette Dreyfus, nói : "Chi tiết về kế hoạch này vẫn đang nổi lên, nhưng có vẻ như thương vụ Kmart Air Fryer giả mạo có thể là một âm mưu lấy số thẻ tín dụng của mọi người hoặc các chi tiết khác cho phép đánh cắp tiền" Úc.

"Rất dễ bị gạt nếu bạn không đi vào cuộc với con mắt phê phán."

Tiến sĩ Dreyfus cho biết "nếu thỏa thuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là như vậy" và cảnh báo người mua hàng nên cảnh giác khi duyệt web trực tuyến.

"Một số trò lừa đảo có thể trông rất thật, sao chép logo của các thương hiệu lớn và làm giả các bức ảnh để mang lại tính hợp pháp cho trò lừa đảo"

"Đừng để bị lừa, và đừng vô tình giúp đánh lừa người khác."

Cảnh báo từ người mua hàng có liên quan

Thật không may, một số người Úc đã trở thành nạn nhân của mưu đồ nồi chiên không dầu với một phụ nữ được cho là mất 500 đô la, Seven News đưa tin.

Cô ấy đã tham gia vào một nhóm Facebook Kmart nổi tiếng khi một người mua sắm có liên quan cảnh báo những người khác về trò lừa đảo.

“Chỉ thấy điều này, xin hãy nói với bạn bè và gia đình hãy cẩn thận,” cô báo cáo.

"Tôi biết nhiều người sẽ nhìn vào bức ảnh này và thấy đó là một trò lừa đảo, nhưng có nhiều người khuyết tật hoặc người già không hiểu biết như vậy."

Đăng trong phần bình luận, một người khác nói rằng mẹ già của cô ấy cũng đã bị lừa.

"Bà đã gửi nó cho tôi tối qua. Hiện tôi đang gọi điện thoại đến ngân hàng để cố gắng giúp bà lấy lại tiền”

Mặc dù Scamwatch của ACCC nhận thức được những trò lừa đảo như vậy, nhưng người ta tin rằng họ chưa có bất kỳ báo cáo nào về Kmart cụ thể này.

Người phát ngôn của ACCC nói: “Phổ biến đối với nhiều trò gian lận trong số này đòi bán các mặt hàng giá rẻ hoặc miễn phí là yêu cầu cung cấp thông tin thẻ tín dụng để tạo điều kiện cho một khoản thanh toán rất nhỏ”.

"Việc cung cấp thông tin thẻ tín dụng đó dẫn đến việc nạn nhân được đăng ký các gói đăng ký định kỳ hoặc tư cách thành viên với chi phí cao."

Một số trò gian lận trực tuyến nhắm mục tiêu đến người Úc

Thật không may, nó chỉ là một trong số rất nhiều điều đã được lưu hành trong những tháng gần đây.

Vào tháng 6, Kmart là chủ đề của một vụ lừa đảo trực tuyến khác khi chứng kiến ​​một máy chơi game Nintendo Switch được bán với giá chỉ 2,95 đô la.

"Hãy coi chừng ... một trang lừa đảo khác đang diễn ra", một người dùng Facebook đã chia sẻ vào thời điểm đó, cảnh báo rằng một trang lừa đảo tương tự dành cho Dyson cũng đang được lưu hành.”

Vào năm 2021, người dân Úc đã mất số tiền kỷ lục hơn 2 tỷ đô la vì những trò gian lận, ACCC báo cáo

Trong khi đó, một vụ lừa đảo WhatsApp đầy thuyết phục trong đó bọn tội phạm giả làm con trai hoặc con gái của người nhận đã khiến Aussies thiệt hại 2,3 triệu đô la cho đến nay trong năm nay.

"Nạn nhân của những trò gian lận này nên liên hệ ngay với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của họ", ACCC khuyến cáo.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/kmart-air-fryer-scam-facebook-064406510.html
Bunnings và Kmart tạm dừng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng

Bunnings và Kmart tạm dừng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng

Bunnings và Kmart đã tạm dừng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng của họ trong bối cảnh cơ quan giám sát quyền riêng tư đang điều tra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất