Cảnh báo về nguy hiểm ẩn nấp ở các bậc thang của bãi biển Vịnh Byron

Cảnh báo về nguy hiểm ẩn nấp ở các bậc thang của bãi biển Vịnh Byron

Một người dân địa phương đã cảnh báo những người đi biển ở Vịnh Bryon phải cẩn thận sau khi bắt gặp một con rắn khó nhìn thấy ẩn nấp bên dưới các bậc thang dẫn đến một bãi đỗ xe đông đúc.

Aaron Galvin đang dắt chó đi dạo dọc bãi biển Belongil vào Chủ nhật thì phát hiện "con rắn nhỏ cuộn tròn trên bậc thềm" và chụp một bức ảnh để thông báo cho người dân địa phương về mối nguy hiểm trên Facebook.

"Khi tôi đang đăng bức ảnh lên trang cộng đồng, hai người phụ nữ lớn tuổi suýt nữa đã dẫm phải. Tôi đã cảnh báo họ kịp thời", Aaron nói

Mặc dù việc nhìn thấy rắn là chuyện thường xảy ra ở thị trấn ven biển NSW, nhưng nhiều người trực tuyến đã rất biết ơn vì đã thông báo trước và thừa nhận rằng họ khó có thể phát hiện ra con rắn từ bức ảnh.

"Tôi sẽ bị cắn vì tôi không thể nhìn thấy nó", một phụ nữ nói

"Cảm ơn Aaron" một người khác viết.

Do loài bò sát bị che khuất nên rất khó xác định danh tính của con rắn, nhưng Bryan Robinson từ Snake Catchers Brisbane tin rằng nó có thể là một loài rắn nâu cực độc.

Những con rắn nâu này tích cực săn mồi vào ban ngày và thường tìm kiếm những nơi con mồi có thể ẩn nấp, điều này giải thích tại sao người ta phát hiện ra con rắn ẩn dưới bậc thềm.

Vết cắn của rắn nâu phía đông cực kỳ mạnh và chứa chất độc thần kinh tiền synap cực mạnh dẫn đến tê liệt tiến triển. Theo Billabong Sanctuary Wildlife Park, hầu hết các vụ rắn cắn được ghi nhận ở Úc đều đến từ loài rắn nâu phía đông.

Người dắt chó đi dạo giải thích rằng anh ta đã cân nhắc việc di chuyển con rắn được đề cập ra khỏi lối đi đông đúc nhưng đã quyết định từ chối vì lo lắng nó có thể trở nên "hung dữ" hoặc khiến anh ta bị thương.

Colin Shoemark, một người bắt rắn từ Lake Macquarie đã nói với Yahoo vào tháng trước rằng nếu cần di chuyển con rắn, bạn không bao giờ nên tự tay làm việc đó.

"Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên lấy một cái mác hoặc một cây gậy và đuổi con rắn đi,"

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-over-danger-hiding-at-steps-of-byron-bay-beach-almost-stood-on-it-035321036.html
Cảnh tượng đáng kinh ngạc tại một thị trấn của Úc

Cảnh tượng đáng kinh ngạc tại một thị trấn của Úc

Cư dân ở các con sông phía Bắc của NSW đã ghi lại một cảnh tượng thời tiết hiếm gặp thứ hai trong tuần này sau khi một đám mây có màu cầu vồng tô điểm cho bầu trời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất