Cảnh báo về nguy hiểm đến từ bàn chải đá nh răng đối với trẻ em

Cảnh báo về nguy hiểm đến từ bàn chải đá nh răng đối với trẻ em

Các bậc cha mẹ đang được cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn khi trẻ nghịch bàn chải đá nh răng sau khi một bé gái bị chấn thương ki.nh hoà.ng trong khi đá nh răng.

Nền tảng sơ cứu Tiny Hearts Education đã nhắc nhở các bậc cha mẹ phải "hết sức cẩn thận" trước khi chứng minh chính xác những gì có thể xảy ra sai sót trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Một bà mẹ ở Sunshine Coast đã chia sẻ câu chuyện của mình với nền tảng nuôi dạy con cái phổ biến, được chia sẻ lại trên trang Instagram của họ vào thứ Năm.

Cô cho biết cô con gái "liều lĩnh" của mình đã bị thủng 1 lỗ gần cổ họng sau khi nghịch bàn chải đánh răng trong miệng.

"Con gái tôi, đứa con gái liều mạng, phóng mình khỏi chiếc ghế dài vào chiếc chiếu của chúng tôi, như cô ấy làm vậy, nó nằm thấp so với mặt đất. Chỉ lần này với bàn chải đánh răng trong miệng"

'Máu đã đổ vào miệng cô ấy'

Cô bé bị bố xúc động "như máu đổ vào mồm", người mẹ tiết lộ.

"Tôi bế cô ấy vào vị trí hồi sức trên bồn rửa bát và được bố bấm chuông 000. Chúng tôi không biết máu chảy ra từ đâu nhưng tôi biết cô ấy tỉnh táo và tôi cần phải bảo vệ đường thở của cô ấy."

Tại bệnh viện, bà mẹ Queensland giải thích: "Một vết rách dài 1cm được tìm thấy ngay sau miệng gần cổ họng của con bé".

"Cô ấy phải trải qua cuộc phẫu thuật và bị chọc ngoáy trong nhiều giờ để tìm tĩnh mạch cho một ống thông. Đó là phần khó nhất của trải nghiệm"

Cha mẹ kêu gọi 'dạy trẻ em' về sự an toàn của bàn chải đánh răng

Lời khuyên từ Tiny Hearts - được thành lập bởi nhân viên y tế người Úc Nikki và chị gái Rachel - dành cho các bậc cha mẹ là hãy "hết sức cẩn thận với những đứa trẻ nhỏ của họ khi chúng sử dụng bàn chải đánh răng".

"Dạy chúng không chạy xung quanh hoặc chơi đùa trong khi sử dụng bàn chải đánh răng," họ nói thêm.

“Một lời kêu gọi to lớn và làm tốt cho những bậc cha mẹ tuyệt vời này, những người, mặc dù trong tình huống rất đáng sợ, vẫn bình tĩnh và hành động để bảo vệ con mình.”

"Họ biết cách hỗ trợ đứa con nhỏ của họ vào vị trí hồi phục và biết cách giữ cho đường thở của cô ấy được bảo vệ. Bây giờ đó là điều tôi gọi là cha mẹ được trao quyền."

Người dùng mạng xã hội chia sẻ những trải nghiệm 'đáng sợ'

Những bậc cha mẹ biết ơn đã đổ xô vào bình luận khen ngợi những lời khuyên hữu ích. Trong khi đó, một số chia sẻ kinh nghiệm tương tự của họ.

"Điều tương tự cũng xảy ra với con gái tôi và một ống hút có thể tái sử dụng nhưng không sâu như thế này. Nhìn vết thương thật đáng sợ", một người nói.

"Điều này đã xảy ra với đứa con nhỏ của tôi khoảng 8 tháng tuổi với một món đồ chơi bằng gỗ! Rất may, nó không cần phẫu thuật nhưng chúng tôi đã phải cấp cứu hàng giờ đồng hồ", một người khác nói.

Một bà mẹ hoảng sợ thừa nhận con trai mình "chạy lung tung với bàn chải đánh răng ở chỗ này và chỗ khác".

"Ngay lập tức không bao giờ để điều này xảy ra. Cảm ơn bạn đã chia sẻ và tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra với con bạn"

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/toddler-toothbrush-warning-injury-aussie-mum-053923377.html
Thủ tướng Australia: Thế giới đang ở ‘thời điểm nguy hiểm’

Thủ tướng Australia: Thế giới đang ở ‘thời điểm nguy hiểm’

Nhà lãnh đạo Australia kêu gọi Nga dừng các hoạt động quân sự ở Ukraine và khẳng định Canberra sẽ tiếp tục viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất