Cảnh báo về sai lầm 'đáng sợ' tại bể bơi mà cha mẹ người Úc đang mắc phải

Cảnh báo về sai lầm 'đáng sợ' tại bể bơi mà cha mẹ người Úc đang mắc phải

Khi mua đồ bơi cho trẻ em, các bậc cha mẹ người Úc có thể không nghĩ ngay đến việc màu sắc của nó có thể quyết định sự khác biệt giữa sự sống và cái chế t như thế nào.

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ là hãy tìm những bộ đồ bơi có màu neon sáng, tương phản với màu nước để trẻ dễ bị phát hiện - đặc biệt nếu có sự cố xảy ra.

Đây chính xác là những gì bà mẹ Carissa McHolme ở Gold Coast đã được nghe trong lớp học CPR mà bà và chồng đã tham gia khi đang mang thai. Họ nhấn mạnh "tầm quan trọng của màu sắc đồ bơi", cô nói với Yahoo News Australia.

Tuy nhiên, khi đi mua đồ bơi cho con trai ba tháng tuổi của mình tại các nhà bán lẻ hàng đầu, Carissa đã thất vọng khi thấy họ không bán đồ bơi dành cho trẻ sơ sinh với màu sắc an toàn - đặc biệt là ở khu vực dành cho bé trai.

“Tôi không nghĩ nó khó tìm…nhưng họ chỉ có thiết kế hình cá màu xanh lam và xanh lá cây dành cho con trai”.

Màu sắc nào an toàn nhất cho trẻ khi mặc khi xuống nước?

ALIVE Solutions, một công ty Hoa Kỳ cung cấp tài nguyên và giáo dục về an toàn dưới nước, đã thử nghiệm các đồ bơi có màu sắc khác nhau để tìm ra loại nào mang lại tầm nhìn tốt nhất trong hồ bơi và vùng nước mở.

Họ phát hiện ra rằng màu hồng neon và màu cam neon là hai màu dễ thấy nhất ở bể bơi, còn màu vàng neon và cam neon là những màu dễ thấy nhất ở vùng nước mở - khiến màu cam neon trở thành màu chiến thắng chung cuộc cho màu an toàn nhất, dễ nhìn thấy nhất.

Họ cũng phát hiện ra rằng màu xanh neon dễ nhìn thấy hơn ở vùng nước thoáng, trong khi các loại màu xanh lá cây khác thì không. Màu trắng là một trong những màu có hiệu suất kém nhất, Carissa mô tả khả năng hiển thị của những bộ đồ trắng chìm trong nước là "đáng sợ".

Đồ bơi màu xanh nhạt cũng được xếp vào nhóm những màu ít được nhìn thấy nhất.

CPR Kids nhắc lại kết quả này vào năm 2021, khi họ chia sẻ bức ảnh một đứa trẻ mặc đồ bơi màu xanh nhạt đang bơi xuống đáy hồ bơi - chỉ có đứa trẻ đã biến mất khỏi tầm mắt.

Mẹ thất vọng vì lựa chọn tại các nhà bán lẻ hàng đầu

Bất chấp những lời khuyên và phát hiện cũng như nguy cơ gia tăng đối với trẻ em khi bơi trong một số màu nhất định, Carissa cho biết các nhà bán lẻ hàng đầu như Cotton On Kids, Target và Kmart dường như ưu tiên các màu xanh lam và xanh lá cây trong phân khúc dành cho bé trai.

Cô cho biết khi tìm trên mạng, rất khó tìm được đồ bơi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có màu sắc an toàn nhất là cam neon. Carissa nói: “Chúng tôi muốn cho con trai làm quen với nước càng sớm càng tốt vì chúng tôi sống gần nước”.

Khi cậu bé đã sẵn sàng bắt đầu học bơi được ba tháng, Carissa đã tìm kiếm khắp Kmart và Target và không thể tìm thấy một bộ đồ bơi nào an toàn để sử dụng cho con trai mình.

Với tình trạng trẻ sơ sinh phát triển quá nhanh và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay, việc đặt mua những bộ đồ bơi đắt tiền cho trẻ trực tuyến không phải lúc nào cũng là một lựa chọn của các gia đình. Thay vào đó, họ tìm đến các nhà bán lẻ lớn hơn, dễ tiếp cận hơn như Big W hay Kmart.

Target và Kmart đã trả lời các câu hỏi từ Yahoo News về màu sắc đồ bơi của họ, cho thấy họ tin rằng lựa chọn hiện tại của họ cho phép cha mẹ mặc quần áo an toàn cho trẻ và mang lại tầm nhìn đầy đủ trong nước và hồ bơi. Big W từ chối bình luận khi được hỏi về sự đa dạng của màu sắc được cung cấp tại các cửa hàng của mình.

Phần lớn các vụ đuối nước xảy ra vào mùa hè

Đuối nước đạt đỉnh điểm đáng kể vào mùa hè. Theo Viện Y tế và Phúc lợi Úc, trong số tất cả các trường hợp nhập viện do đuối nước và ngâm nước, 51% xảy ra vào mùa hè, trong đó trẻ 0-4 tuổi chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Khi thời tiết ấm lên và việc nhảy xuống nước trở nên hấp dẫn hơn, việc giữ an toàn cho trẻ em thông qua các thực hành an toàn dưới nước là chìa khóa để có một mùa hè vui vẻ, an toàn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mum-warns-of-scary-pool-mistake-aussie-parents-are-making-044302852.html
Người phụ nữ bay đến bệnh viện với ‘vết thương nghiêm trọng’ do vết đâm ở phía đông nam Melbourne

Người phụ nữ bay đến bệnh viện với ‘vết thương nghiêm trọng’ do vết đâm ở phía đông nam Melbourne

Một người phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện sau khi được phát hiện tại một ngôi nhà ở phía đông nam Melbourne với vết đâm ở lưng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất