Cảnh báo về việc rồng xanh dạt vào bờ biển Australia: 'Đau như chế t'

Cảnh báo về việc rồng xanh dạt vào bờ biển Australia: 'Đau như chế t'

Những người đi biển ở Úc đang được khuyến khích để ý đến một sinh vật biển bắt mắt có thể trông đẹp nhưng thực sự có thể gây ra vết chích khó chịu.

Hàng chục con rồng xanh, hay còn gọi là glaucus atlanticus, đã dạt vào các bãi biển của NSW và Queensland trong tháng này, khiến một chuyên gia về đại dương phải cảnh báo những người đi biển về những mối nguy hiểm mà những con sên biển có màu sắc sặc sỡ có thể gây ra.

Các chuyên gia cho biết kích thước của chúng có nghĩa là hầu hết những người đi biển không nhìn thấy những con rồng xanh cho đến khi chúng dạt vào bờ – nhưng những người bơi lội có thể cảm thấy sự hiện diện của chúng trong nước, vì vết đốt của chúng khá mạnh.

David Hicks, giám đốc Trường Khoa học Trái đất, Môi trường và Hàng hải thuộc Đại học Texas cho biết, đó là bởi vì loài vật này ăn những sinh vật như người đàn ông độc hại của Bồ Đào Nha và lưu trữ các tế bào đốt của con mồi - được gọi là tế bào cnidocytes - trong các túi.

Những con rồng xanh sau đó sẽ sử dụng những tế bào chết người đó để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và con người đôi khi có thể bị cuốn vào làn đạn.

Cảm giác đau khi bị đốt tương tự như vết chích của một người đàn ông trong chiến tranh, có thể khá đau và trong một số trường hợp hiếm gặp, có thể đe dọa đến tính mạng.


Những con sên biển có màu sắc rực rỡ được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Ở Úc, loài này được tìm thấy chủ yếu dọc theo bờ biển phía đông nam của lục địa, từ phía nam Queensland đến phía bắc Victoria, theo báo cáo của Australian Geographic. Nó đã không được báo cáo trong vùng biển Tasmania.

Các sinh vật biển gần đây đã xuất hiện ở những khu vực mà chúng chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Người ta tin rằng điều này có thể là do các đại dương nóng lên và hoạt động của bão gia tăng do biến đổi khí hậu.

Theo American Oceans, các triệu chứng khi bị rồng xanh đốt có thể bao gồm buồn nôn và nôn.

Nếu bị rồng xanh đốt, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để điều trị, theo Ocean Info.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/animals/warning-over-blue-dragons-washing-up-on-aussie-shores-it-hurts-like-hell-c-9608834
Cảnh báo về sứa độc có khả năng gây chết người tại các bãi biển Tây Úc

Cảnh báo về sứa độc có khả năng gây chết người tại các bãi biển Tây Úc

Những người đi biển ở Tây Úc đã được cảnh báo phải cảnh giác với một con sứa có khả năng gây chết người sau khi một cậu bé bị đốt khi đang bơi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất