Cảnh báo viêm màng não mô cầu sau lễ hội âm nhạc Spilled Milk ở ACT

Cảnh báo viêm màng não mô cầu sau lễ hội âm nhạc Spilled Milk ở ACT

Những người tham dự lễ hội âm nhạc Spilled Milk ở Canberra đang được cảnh báo về một căn bệnh chế t người có thể đang lây lan tại buổi biểu diễn, với một người hiện đang nằm viện.

Chính quyền bang ACT đang cảnh báo bất kỳ ai tham dự lễ hội âm nhạc nổi tiếng ở Canberra vào tháng 11 hãy cảnh giác với các triệu chứng của một căn bệnh chết người mà họ có thể đã tiếp xúc tại địa điểm.

Các cơ quan y tế đang kêu gọi những người tham dự lễ hội Sữa tràn vào cuối tuần ngày 26 tháng 11 để theo dõi các triệu chứng của bệnh viêm màng não mô cầu và hành động ngay lập tức nếu họ phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào.

Một người tham dự lễ hội đã được chẩn đoán và đang ở Bệnh viện Canberra.

Các nhà chức trách đang xác định các liên hệ chặt chẽ của cá nhân và liên hệ trực tiếp với họ.

Giám đốc y tế của ACT, Tiến sĩ Kerryn Coleman cho biết bệnh viêm màng não cầu khuẩn, mặc dù không phổ biến, nhưng có thể nghiêm trọng và dẫn đến các biến chứng hoặc tử vong suốt đời.

“Chúng tôi kêu gọi những người tham dự lễ hội Spilled Milk tại Công viên Triển lãm ở Canberra vào cuối tuần hãy nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm màng não mô cầu.” Tiến sĩ Coleman cho biết một trong những triệu chứng nổi tiếng hơn là phát ban nhưng điều này có thể không xuất hiện hoặc có thể xuất hiện rất muộn trong bệnh.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh bao gồm sốt khởi phát đột ngột, đau đầu, cứng cổ, đau khớp, nổi đốm đỏ/tím hoặc bầm tím giống như phát ban, khó chịu với ánh sáng, buồn nôn và nôn.

Các triệu chứng ở trẻ em và thanh niên ít phổ biến hơn, nhưng có thể bao gồm khó chịu, khó đi lại, khóc the thé và chán ăn.

“Mọi người có thể mang vi khuẩn não mô cầu trong cổ họng và không có triệu chứng, nhưng lại truyền bệnh cho những người tiếp xúc gần. Nếu bạn nghi ngờ có các triệu chứng của bệnh viêm màng não mô cầu, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức”, bác sĩ Coleman nói.

Vắc-xin phòng bệnh đã khiến nó trở nên “không phổ biến”, nhưng trẻ em dưới 5 tuổi và những người trong độ tuổi từ 15-25 có nguy cơ mắc bệnh viêm màng não mô cầu cao nhất.

Tiêm phòng viêm màng não cầu khuẩn được cung cấp miễn phí cho tất cả trẻ em 12 tháng tuổi, thanh thiếu niên và người ở mọi lứa tuổi có bệnh lý thông qua chương trình tiêm chủng quốc gia.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/entertainment/music/music-festivals/meningococcal-warning-after-spilt-milk-music-festival-in-act/news-story/ad9154ffad0f07ad9dbbd1a958b54eaf
Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Một đứa trẻ từ bờ biển phía bắc NSW có thể là người thứ ba liên quan đến lễ hội Splendor In The Grass gần đây nhiễm viêm não mô cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất