Cảnh báo với các tài xế khi hình phạ t ‘double demerits’ bắt đầu

Cảnh báo với các tài xế khi hình phạ t ‘double demerits’ bắt đầu

Khi hàng triệu người Úc lên đường trong kỳ nghỉ Giáng sinh, các nhà chức trách đang nhắc nhở họ lái xe an toàn nếu không sẽ phải trả giá đắt.

Các tài xế đang được cảnh báo phải cẩn thận trên đường khi các hình phạt vi phạm gấp đôi bắt đầu vào mùa Giáng sinh.

Bảo hiểm NRMA đã đưa ra lời nhắc nhở tới hàng triệu người Úc khi ra đường trong kỳ nghỉ lễ này hãy cẩn thận và lái xe an toàn.

Dưới đây là các quy tắc trong mỗi tiểu bang.

NSW / ACT

Người lái xe ở NSW và ACT sẽ bị trừ gấp đôi số điểm bằng lái trong 11 ngày kể từ thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 đến hết ngày 3 tháng 1.

Điều đó có nghĩa là những người lái xe bị bắt quả tang vi phạm một số lỗi trên đường sẽ phải đối mặt với gấp đôi số điểm trừ cho hành vi vi phạm đó.

Nó áp dụng cho việc chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp, không thắt dây an toàn và đi xe mô tô mà không đội mũ bảo hiểm.

Các tài xế được khuyến khích lưu ý rằng các camera phát hiện điện thoại di động đang hoạt động và những tài xế bị phát hiện sử dụng điện thoại của họ trong thời gian bị trừ hai lần sẽ bị phạt $352 ($469 trong khu vực trường học) và 10 điểm trừ bằng lái.

Người phát ngôn của NRMA cho biết: “Hãy lái xe an toàn và cẩn thận hơn trên đường để bảo vệ chính bạn, những người thân yêu của bạn và tất cả những người tham gia giao thông.”

Ở NSW và ACT, điểm trừ tính từ nửa đêm của ngày bắt đầu đến nửa đêm của ngày kết thúc.

Tây Úc

Những người lái xe ở Tây Úc cũng sẽ phải đối mặt với việc bị trừ gấp đôi trong kỳ nghỉ lễ nhưng có thêm năm ngày so với các bang ở bờ biển phía đông.

Từ Thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 đến Chủ Nhật, kể cả ngày 8 tháng 1, người lái xe sẽ phải chịu trách nhiệm về việc bị trừ gấp đôi điểm bằng lái nếu họ vi phạm một số lỗi.

Queensland

Phạt gấp đôi được áp dụng quanh năm ở Queensland đối với những người phạm một số tội nhất định nhiều lần trong khoảng thời gian 12 tháng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/when-double-demerits-will-kick-in-for-holiday-season/news-story/d5979fdf9c7c0841c3e20a92b19297f7
Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Những người lái xe giữa các tiểu bang của Úc để gặp gia đình trong kỳ nghỉ lễ có nguy cơ bị phạt gấp đôi vào đêm Giáng sinh nếu họ vi phạm luật giao thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất