Cảnh báo với những người bị hen suyễn do giông bão ở Victoria

Cảnh báo với những người bị hen suyễn do giông bão ở Victoria

Cảnh báo về bệnh suyễn do giông bão có dịch đã được ban hành cho các vùng rộng lớn ở Victoria, với thời tiết nóng bức nhường chỗ cho những cơn gió hoang dã.

Bộ Y tế của Victoria đã dự báo “nguy cơ cao” đối với bệnh hen suyễn do giông bão trên khắp các quận phía Bắc Quốc gia, Bắc Trung bộ, Đông Bắc và Đông Gippsland vào thứ Bảy.

Một vùng thay đổi mát hơn được dự báo sẽ đi qua bang từ phía Tây, tạo ra khả năng xảy ra mưa dông nghiêm trọng kèm theo gió giật mạnh, có thể xảy ra mưa đá trên diện rộng và mưa to ở các khu vực miền Trung và miền Đông vào chiều và tối.

Gió, kết hợp với mức độ phấn hoa cao đến cực độ, làm tăng nguy cơ một số lượng lớn người có thể phát triển các triệu chứng hen suyễn trong một thời gian ngắn.

Một cơn bão bùng phát bệnh hen suyễn ở Melbourne năm 2016 đã giết chết ít nhất 9 người và hàng nghìn người khác phải nhập viện.

Các cơ quan y tế khuyến cáo những người bị hen suyễn ở những khu vực có nguy cơ cao nên ở trong nhà trong khi bão, uống thuốc phòng ngừa và mang theo thuốc cắt cơn.

"Các dịch vụ y tế và cấp cứu đang theo dõi tình hình chặt chẽ và sẵn sàng ứng phó", bộ y tế cho biết trong một tuyên bố.

“Các bệnh viện của chúng tôi đang có nhu cầu đáng kể do COVID-19, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ sức khỏe tốt và tránh sử dụng các dịch vụ y tế khẩn cấp không cần thiết.”

Trong khi đó, lệnh cấm lửa hoàn toàn cũng đã được ban bố vào Chủ nhật ở các vùng Mallee và Wimmera ở phía tây của bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/thunderstorm-asthma-warning-for-vic-areas-c-5000530
Victoria cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão chết người

Victoria cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão chết người

Với thời tiết khắc nghiệt người dân Victoria đã được cảnh báo về tình trạng hen suyễn do giông bão có thể gây chết người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất