Cảnh báo vụ lừ a đảo hành lý thất lạc 3 đô lưu hành trực tuyến

Cảnh báo vụ lừ a đảo hành lý thất lạc 3 đô lưu hành trực tuyến

Hành khách đi máy bay được cảnh báo về một vụ lừ a đảo hành lý thất lạc giả vờ có liên kết đến Sân bay Sydney.

Kẻ lừa đảo đã lan truyền trên Facebook, cho thấy những kẻ lừa đảo cố gắng bán những chiếc vali mà họ cho rằng đã không có người nhận trong sáu tháng từ sân bay quốc tế.

Họ đang rao bán những chiếc hộp đựng đầy đồ đạc bí ẩn với giá chỉ 3 đô mỗi chiếc.

Hình ảnh hành lý chất đầy quần áo, đồ điện tử đắt tiền và giày dép sang trọng được những người tự nhận là khách hàng đăng tải.

Một bức ảnh cũng cho thấy hàng chục túi xách xếp hàng tại Sân bay Sydney với tấm biển ghi "hành lý thất lạc $3".

Lời đề nghị được cho là đã được đăng trên các trang Facebook giả mạo, mỗi trang có tên với các biến thể của từ 'Sydney', 'sân bay' hoặc 'Kingsford Smith'.

Tuy nhiên, toàn bộ thỏa thuận này là lừa đảo, Sân bay Sydney cho biết.

Các ông chủ ở đó đã báo cáo vụ lừa đảo này lên Facebook nhưng kêu gọi người Úc cảnh giác và chỉ theo dõi các trang chính thức trên mạng.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi kêu gọi mọi người cảnh giác với các trò lừa đảo trên mạng xã hội và chỉ tin tưởng thông tin từ các tài khoản được xác minh chính thức của Sân bay Sydney”.

Sân bay Sydney tổ chức cuộc đấu giá tài sản thất lạc của riêng mình cho hàng nghìn món đồ không có người nhận hàng năm và quyên góp số tiền kiếm được cho tổ chức từ thiện.

Người Úc đã mất 92 triệu đô la vì các vụ lừa đảo từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 9 năm nay, với hơn 234.672 báo cáo được gửi tới Scamwatch.

Người dân được cảnh báo phải hết sức cảnh giác với các giao dịch giá hời trong mùa lễ hội này, với một cuộc thăm dò cho thấy 37% các vụ lừa đảo là từ mạng xã hội.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/scams-sydney-airport-3-dollar-luggage-social-media-scam/d4a29a65-5cb6-4094-8a3d-274520f28583
Người dân Sydney ăn mừng đêm giao thừa được khuyến cáo không uống rượu lái xe

Người dân Sydney ăn mừng đêm giao thừa được khuyến cáo không uống rượu lái xe

Những người dân Sydney muốn chào đón năm 2024 bằng cách xem pháo hoa mang tính biểu tượng của thành phố đã được khuyến khích để xe ở nhà và bắt các phương tiện giao thông công cộng như một cách để giảm thiểu sự cố lái xe khi uống rượu vào một trong những đêm bận rộn nhất trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất