Cảnh báo xuất hiện nhện độ c số lượng lớn sau mưa tại NSW

Cảnh báo xuất hiện nhện độ c số lượng lớn sau mưa tại NSW

Cư dân NSW đã được cảnh báo đề phòng một "bệnh dịch" của những con nhện độ c có khả năng gây chế t người sau trận mưa và lũ lụt gần đây đã xuất hiện trên khắp tiểu bang.

Công viên Bò sát Úc, trên Bờ biển Trung tâm NSW, đã đưa ra cảnh báo "bùng nổ" vào hôm thứ Tư.

Công viên bò sát cho biết mưa gần đây kèm theo thời tiết ấm hơn đã tạo ra “sự kết hợp hoàn hảo” cho các loài nhện di chuyển.

“Trận lụt tồi tệ nhất mà NSW từng chứng kiến ​​trong một trăm năm kèm theo hứa hẹn thời tiết ấm áp là sự kết hợp hoàn hảo cho một đợt dịch nhện mạng phễu di chuyển,” Công viên Bò sát Úc cảnh báo.

Nhện mạng phễu thường sống trong hang ở những nơi có mái che và râm mát nhưng mưa đã buộc chúng phải ra ngoài tìm kiếm mặt đất khô ráo.

Cùng với cảnh báo của mình, công viên bò sát đã đăng một đoạn video về loài nhện có nọc độc ẩn náu ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm dưới một chiếc lá rụng, trong giỏ giặt, giày và sau thùng rác.


Theo công viên bò sát, nhện mạng phễu thường được tìm thấy ở NSW, từ Sydney đến Newcastle.

Sinh vật được coi là loài nhện có nọc độc nhất thế giới.

Nhưng mạng phễu không phải là những sinh vật duy nhất chạy trốn khỏi dòng nước lũ.

Những bức ảnh và video kinh hoàng được đăng lên mạng xã hội vào đầu tuần này cho thấy bầy nhện khác ở phía tây Sydney đang tìm kiếm vùng đất cao hơn.


Những con nhện có thể được nhìn thấy một cách tuyệt vọng bám vào hàng rào và tường để giữ khô ráo.

Shenea Varley, cư dân Penrith, cho biết: “Chúng sẽ trèo lên chân bạn để kiếm chỗ trú ẩn nếu bạn không cẩn thận. .

Một cư dân khác, ở Kempsey trên Bờ biển Trung Bắc NSW, đã chia sẻ bức ảnh chụp hàng ngàn con nhện trong một cánh đồng ngập nước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/sydney-weather/funnel-web-warning-issued-after-recent-nsw-rain-sees-boom-in-deadly-spiders-c-2422712
Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Lũ lụt ở NSW ngăn cản phụ nữ chuyển dạ đến bệnh viện

Một phụ nữ mang thai chuyển dạ đã phải được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện sau khi bị mắc kẹt bởi nước lũ NSW vào thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất