“Cánh đồng ánh sáng” – chốn thần tiên dưới chân núi thiêng Uluru…

“Cánh đồng ánh sáng” – chốn thần tiên dưới chân núi thiêng Uluru…

Bruce Munro, người được ví là “phù thủy ánh sáng” đã biến vùng cao nguyên dưới chân núi thiêng Uluru thành một khu vườn ánh sáng lấp lánh diệu kỳ...

Bruce Munro, một nghệ sĩ đầy tài năng và sáng tạo đến từ nước Anh, người được ví von là “phù thủy ánh sáng” đã biến vùng cao nguyên huyền bí dưới chân núi thiêng Uluru thành một khu vườn ánh sáng lấp lánh diệu kỳ trong hàng nghìn ánh đèn khi đêm xuống.

Nổi tiếng nhất ở vùng sa mạc rộng lớn cằn cỗi của Úc, có một khối núi đá thạch anh được hình thành từ cách đây hơn 600 triệu năm – ngọn núi Uluru, nằm ở phía nam của Northern Territory, miền trung Australia. Theo thổ dân Anangu, Uluru rất linh thiêng, là nơi cư ngụ của các linh hồn tổ tiên và từ xưa đã có rất nhiều điển tích về ngọn núi này. Đối với nhiều du khách, nơi đây là điểm du lịch khám phá vô cùng hấp dẫn, bởi sự đổi màu đặc sắc của ngọn núi này và những nét hoang sơ huyền bí mà chẳng nơi đâu có được.

Chính những nét hoang sơ ấy cùng nguồn năng lượng dưới lòng đất và nhiệt lượng của mặt trời tỏa ra đã khiến Bruce Munro nuôi dưỡng ý định về một nguồn sáng kì diệu ở nơi này. Ông đã nghĩ rằng: “Nếu nơi này tràn ngập ánh sáng thì quả là tuyệt diệu”. Và sau một thời gian dài thai nghén, sau những tác phẩm thành công ở London, Mỹ,... Ước mơ của ông đã thành sự thực, ông đã đến được với Uluru và biến ngọn núi đá nguyên khối hoang sơ này một sân khấu trình diễn tác phẩm nổi tiếng của mình “Field of Light” (Cánh đồng ánh sáng).

Bằng việc sử dụng hơn 50.000 bóng đèn chiếu sáng các loại trên tổng diện tích bề mặt tương đương với 4 sân bóng đá, nghệ sĩ tài hoa ấy đã tạo nên một cánh đồng ánh sáng tuyệt phẩm, một vẻ đẹp chỉ nhìn và cảm nhận chứ không thể tả bằng lời nói.

Tác phẩm này của Bruce Munro như một món quà để giúp mọi người có thể hiểu vùng đất đã tạo cảm hứng cho ông, cũng như gửi lời cảm ơn đến vùng đất đã giúp ông có được ý tưởng tuyệt vời này.

Triển lãm “Cánh đồng Ánh sáng” đã được mở rộng và sẽ kéo dài đến tháng 3/2018.

Báo Úc - Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất