Cảnh sát bắt giam một con vẹt vì... hợp tác với băng nhóm b uôn m a tú y

Cảnh sát bắt giam một con vẹt vì... hợp tác với băng nhóm b uôn m a tú y

Truyền thông Brazil cho biết con vẹt được huấn luyện để canh gác cho nhóm tộ i phạm hoạt động.

Cảnh sát Brazil mới đây bắt giam một con vẹt, vốn được huấn luyện để canh gác cho nhóm tội phạm b uôn ma túy nước này bằng cách kêu lên: "Mẹ ơi, cảnh sát!".

Con vẹt bị bắt giam trong cuộc đột kíc h nhằm vào nhóm tội phạm b uôn bán ma túy tại bang Piauí, miền Bắc nước này, hôm 22/4.

Truyền thông Brazil cho biết con vẹt được huấn luyện để canh gác cho nhóm tội phạm hoạt động. Khi thấy cảnh sát xuất hiện, con vẹt sẽ kêu lên: "Mẹ ơi, cảnh sát!".

"Con vẹt hẳn phải được huấn luyện để làm vậy. Ngay khi cảnh sát tiến đến gần, nó bắt đầu kêu toáng lên", sĩ quan cảnh sát tham gia c hiến dịch đột k ích nói với Guardian.

Một nhà báo Brazil đến trại giam hôm 23/4 miêu tả đây là con vẹt "siêu vâng lời". Tuy nhiên, cảnh sát đã kẹp chặt mỏ con vẹt. "Đến giờ thì nó không tạo ra âm thanh gì cả... hoàn toàn im lặng", nhà báo này nói.

Alexandre Clark, bác sĩ thú y tại địa phương, xác nhận con vẹt không hợp tác với họ: "Rất nhiều sĩ quan cảnh sát đến và nó chẳng nói năng gì".

Đài truyền hình Globo của Brazil cho biết "papagaio do tráfico" (con vẹt buôn ma túy) đã được chuyển đến sở thú tại địa phương. Ở đây, con vẹt sẽ dành ba tháng để học bay trước khi được thả.

Con vẹt nói trên là một trong số ngày càng nhiều động vật có liên quan đến hoạt động b uôn bán ma túy ở Brazil. Hầu hết "tội phạm khó lường này" đều thuộc loài bò sát.

Sau cuộc đột kích vào khu ổ chuột ở phía tây Rio de Janeiro năm 2008, cảnh sát Brazil bắt giữ hai con cá sấu nhỏ với cáo buộc nhóm côn đ ồ tại đây cho cá sấu ăn t hịt người chống đối họ. Tuy nhiên, cha của một trong những tên côn đ ồ đã bác bỏ cáo buộc này và cho biết băng đảng từng thử làm vậy một lần, nhưng con cá sấu không động đến xác chết.

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất