Cảnh sát biên giới chặn nhập khẩu m a tú y số lượng lớn trong 12 tháng

Cảnh sát biên giới chặn nhập khẩu m a tú y số lượng lớn trong 12 tháng

Tổng cộng 26,8 tấn m a tú y và tiền chất bất hợp pháp đã bị quan chức biên giới thu giữ trong năm tài chính 2022-2023, nhiều hơn gần 4 tấn so với 12 tháng trước đó.

Cảnh sát Liên bang Úc cho biết các loại ma túy bất hợp pháp bị thu giữ bao gồm methamphetamine, cocaine, heroin và tiền chất.

AFP cho biết công việc của họ với Lực lượng Biên phòng đã ngăn chặn được khoảng 10,7 tỷ USD thiệt hại cho cộng đồng.

Chỉ huy ABF James Copeman cho biết số lượng ma túy bị thu giữ, đặc biệt là cocaine, đã gia tăng đáng kể.

Chỉ huy Copeman cho biết: “ABF đang thu giữ số lượng cocaine nhiều gấp đôi chúng tôi đã thu giữ vào năm ngoái”.

Ông cho biết Úc đang phải đối mặt với nạn buôn người gia tăng trên toàn cầu.

Ông nói: “Các phương pháp mà các nhóm tội phạm đang sử dụng để nhập khẩu hàng hóa bất hợp pháp liên tục thay đổi, một số bao gồm việc gắn vào thân tàu, đánh rơi trên biển hoặc sử dụng người trong cuộc và người chuyển phát đáng tin cậy trên tàu du lịch”.

Chỉ huy AFP Paula Hudson cho biết Úc là mục tiêu hấp dẫn của tội phạm có tổ chức nghiêm trọng xuyên quốc gia, với các tập đoàn cố gắng nhập khẩu các loại thuốc bất hợp pháp có hại vào nước này bằng mọi cách có thể.

Bà nói: “Việc thu giữ 26,8 tấn ma túy và tiền chất là một thành tựu lớn và nhấn mạnh rằng dù các tập đoàn tội phạm này có cố gắng đến mấy thì AFP, cùng với các đối tác thực thi pháp luật tiểu bang, Khối thịnh vượng chung và quốc tế của chúng tôi, vẫn đi trước một bước”.

Bà cho biết việc thu giữ số ma túy bất hợp pháp có nghĩa là việc sử dụng ma túy có thể bị gián đoạn theo hiệu ứng domino đối với các dịch vụ cấp cứu, bệnh viện và lực lượng ứng phó đầu tiên.

Trong báo cáo thường niên năm 2023, AFP công bố 66 tấn ma túy bất hợp pháp đã bị cảnh sát nước ngoài thu giữ với sự hỗ trợ của AFP.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/border-agents-block-massive-drug-010913482.html
Tây Úc chống chọi với cháy rừng dữ dội trong điều kiện thời tiết nóng hơn

Tây Úc chống chọi với cháy rừng dữ dội trong điều kiện thời tiết nóng hơn

Ba ngôi nhà đã bị phá hủy trong trận cháy rừng kinh hoàng ở Tây Úc khi cộng đồng quay trở lại nơi ở của họ để đánh giá thiệt hại vài ngày trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất