Cảnh sát Canada ráo riết truy tìm tộ i phạm Việt, treo thưởng hơn 37.000 USD

Cảnh sát Canada ráo riết truy tìm tộ i phạm Việt, treo thưởng hơn 37.000 USD

Cảnh sát Canada thưởng hơn 37.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Cong Dinh, 32 tuổi, thành viên một nhóm tộ i phạm có tổ chức.

Cong Dinh, một người Việt ở thành phố Burnaby, tỉnh British Columbia, bị cáo buộc 5 tội danh về rửa tiền và một tội danh về sở hữu tài sản có được nhờ phạm tội.

Ông Maxime Langlois, thuộc dự án BOLO Program, tuyên bố treo thưởng 50.000 CAD để truy bắt Cong Dinh (ảnh phía sau) hôm 3/12 tại Vancouver, Canada. Ảnh: Vancouver Sun

Dinh cao 1,7 mét, nặng 63 kg, tóc đen, mắt nâu. Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã phát lệnh truy nã Dinh trên toàn Canada từ năm 2013 nhưng anh ta vẫn chưa bị bắt và được tin là đã bỏ trốn về Việt Nam trước khi cơ quan chức năng thông qua các tội danh trên.

Bolo Program, dự án về những tội phạm bị truy nã ở Canada, đang thực hiện chiến dịch truyền thông về Dinh và phối hợp với RCMP cùng một tổ chức phi lợi nhuận ở Vancouver đưa ra giải thưởng 50.000 CAD (37.600 USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Dinh. Giải thưởng sẽ tồn tại đến ngày 3/6/2020.

Dinh bị cáo buộc là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức người Việt liên quan đến hoạt động rửa tiền trị giá khoảng 2,7 triệu CAD từ việc buôn bán cocaine và thuốc lắc. Nhóm này có một mạng lưới vận chuyển cocaine vào Canada từ phía bắc, vận chuyển thuốc lắc và cần sa vào Mỹ từ phía nam, với nhiều chi nhánh ở California, Mexico, Australia, Việt Nam và Canada.

Năm 2010, một thành viên của nhóm là Minh Nguyen, 32 tuổi, ở quận Cam, bang California, đã bị bắt và tuyên án 8 năm tù tại Mỹ vì rửa tiền và buôn bán ma túy.

Theo VnExpress

Ông Vũ tuyên bố bà Thảo học vấn không đủ và ra lời khuyên thanh niên phải kiếm người đồng điệu để lấy còn không thì ở giá để đỡ sinh chuyện

Ông Vũ tuyên bố bà Thảo học vấn không đủ và ra lời khuyên thanh niên phải kiếm người đồng điệu để lấy còn không thì ở giá để đỡ sinh chuyện

Ông Vũ cho rằng dù đã khuyên vợ nhiều lần đi tập luyện yoga, học thêm cầm kỳ thi họa, kinh doanh gì khác rồi sắp đặt lại chuyện nuôi con gái nhưng bà Thảo không chịu. Trong khi đó, bà lại đưa ông Vũ đi giám định tâm thần, nói ông bỏ bê con cái khiến ông rất đau lòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất