Cảnh sát cảnh báo phụ huynh về ảnh tựu trường

Cảnh sát cảnh báo phụ huynh về ảnh tựu trường

Các bậc phụ huynh và người chăm sóc đang được khuyến khích suy nghĩ cẩn thận trước khi chia sẻ những bức ảnh tựu trường lên mạn g vì lo ngại những bài đăng này có thể bị lợi dụng bởi những kẻ săn mồi tìn h dụ c.

Khi kỳ nghỉ học kết thúc và năm học mới bắt đầu, các nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội sẽ tràn ngập những bức ảnh vui vẻ từ các bậc phụ huynh tự hào chia sẻ về các cột mốc quan trọng của con họ.

Tuy nhiên, Chỉ huy AFP Helen Schneider cho biết những bức ảnh tưởng chừng như vô hại này lại có khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng và tàn khốc nếu chia sẻ quá nhiều thông tin.

Schneider cho biết: “Chúng tôi đã thấy những trường hợp hình ảnh vô tội được sử dụng trong tài liệu bóc lột trẻ em hoặc những kẻ phạm tội sử dụng thông tin từ các bức ảnh, chẳng hạn như đồng phục học sinh, để nhận dạng và chải chuốt cho trẻ em”.

"Mặc dù những sự cố này rất hiếm nhưng vẫn xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi các gia đình chủ động đảm bảo an toàn trực tuyến và giữ an toàn cho thông tin của họ khi năm học 2024 đang diễn ra."

Đặc biệt, phụ huynh nên đặt bài đăng ở chế độ riêng tư hoặc "chỉ bạn bè" và chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào để đảm bảo logo và địa điểm của trường không được hiển thị.

Schneider cho biết: “Phụ huynh cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa logo đồng phục của con mình để che giấu nơi chúng đến trường như một biện pháp phòng ngừa bổ sung”.

"Phòng ngừa là chìa khóa để giảm thiểu liên hệ không phù hợp hoặc chia sẻ hình ảnh trực tuyến."

ThinkUKnow, do Trung tâm chống bóc lột trẻ em Australia điều hành, đã đưa ra hướng dẫn dành cho các bậc cha mẹ đăng ảnh con mình lên mạng.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/police-warning-for-parents-over-backtoschool-photos/be5eb82b-f348-4858-a0a2-e9b2d64f4e4b
Điều trị khối u ác tính nâng cao sẽ được thêm vào Chương trình Phúc lợi Dược phẩm

Điều trị khối u ác tính nâng cao sẽ được thêm vào Chương trình Phúc lợi Dược phẩm

Việc điều trị khối u ác tính tiến triển sẽ trở nên rẻ hơn theo Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS) trong những tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất