Cảnh sát chống khủn g bố Úc được bố trí tuần tra tại các sân bay lớn

Cảnh sát chống khủn g bố Úc được bố trí tuần tra tại các sân bay lớn

Kế hoạch này của chính phủ Australia nhằm bảo đảm an toàn cho hàng nghìn người dân di chuyển bằng đường hàng không mỗi ngày.

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tấn công khủng bố có thể xảy ra, chính Australia có kế hoạch triển khai các đơn vị cảnh sát chống khủng bố thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại các sân bay lớn trong thời gian tới.

Theo kế hoạch của chính phủ Australia, 135 cảnh sát chống khủng bố được trang bị súng trường tấn công MK18 sẽ bắt đầu tuần tra tại các sân bay Brisbane và Canberra từ Giáng sinh tới. Các cảnh sát này sẽ được huấn luyện và trang bị kỹ năng để đánh giá các mối đe dọa và hành vi thù địch, đồng thời được biên chế chó nghiệp vụ có khả năng phát hiện bom.

Các đơn vị cảnh sát chống khủng bố thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại các sân bay lớn của Australia. Ảnh: Reuters

Trong 18 tháng tiếp theo, các đơn vị cảnh sát chống khủng bố này cũng sẽ được triển khai tại 7 sân bay lớn khác của Australia, trong đó có các sân bay quốc tế ở Sydney và Melbourne.

Trong một phát biểu vào ngày 6/12, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, những cảnh sát được đào tạo chuyên sâu này sẽ được trang bị mọi nguồn lực cần thiết để đối phó với những sự cố nguy hiểm và bảo vệ cộng đồng. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ là bảo đảm an toàn cho hàng nghìn người dân di chuyển bằng đường hàng không mỗi ngày.

Theo đánh giá của chính phủ Australia, mối đe dọa khủng bố hiện vẫn là một nguy cơ có thể xảy ra đối với nước này. Vào tháng 7/2017, một âm mưu khủng bố lớn nhằm vào một chuyến bay chở khách khởi hành từ thành phố Sydney đã được ngăn chặn.

Ngay trong tuần này, các cơ quan thực thi pháp luật của Australia đã bắt giữ 1 thanh niên 21 tuổi, được cho là có liên quan đến việc vận động và chuẩn bị cho các hành vi khủng bố./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất