Cảnh sát kêu gọi các doanh nghiệp cảnh giác vì 10.000 đô la bị đá nh cắ p trong vụ lừ a đảo máy EFTPOS

Cảnh sát kêu gọi các doanh nghiệp cảnh giác vì 10.000 đô la bị đá nh cắ p trong vụ lừ a đảo máy EFTPOS

Các doanh nghiệp trên toàn quốc đang được cảnh báo về hoạt động tộ i phạm nhắm vào các máy EFTPOS, dẫn đến việc đá nh cắ p ít nhất 10.000 USD

Hai người đàn ông đã bị buộc tội và hai người khác bị bắt ở Perth, nhưng Cảnh sát Tây Úc tin rằng hai người này chỉ là một phần của tổ chức tội phạm.

Trung sĩ Thám tử Jamie Hutcheson từ Đội Tội phạm Tài chính cho biết những kẻ phạm tội đã nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp ở một số vùng ngoại ô Perth, bao gồm Dianella, Duncraig, Perth và Leederville.

“Những kẻ phạm tội - thường là hai người trở lên - đi vào một doanh nghiệp và họ sẽ đánh lạc hướng một nhân viên, sau đó họ sẽ đánh cắp một máy EFTPOS và họ sẽ thay thế nó bằng một máy bị xâm nhập,” ông nói.

Sau đó, những kẻ phạm tội tiến hành hoàn trả các giao dịch, chuyển tiền vào tài khoản của chính họ, trước khi chuyển sang một doanh nghiệp khác và hoán đổi máy bị đánh cắp với máy của công ty tiếp theo.

“Doanh nghiệp không thể xác định xem máy đã được lấy đi hay chưa vì có một chiếc máy đã được thay thế và họ thường không phát hiện ra cho đến cuối ngày khi họ tổng kết tài chính”

“Thông thường, những máy đó sẽ không hoạt động hoặc chúng sẽ phải được đặt lại, nhưng sau đó khi chúng làm việc trở lại vào cuối ngày, các máy đó sẽ hiển thị với một tên doanh nghiệp khác.”

Trung sĩ Thám tử Hutcheson cho biết một trong những thiết bị thu hồi được đã được xác định là từ Nam Úc.

“Chúng tôi tin rằng nhóm tội phạm có quy mô trên toàn nước Úc,” anh nói.

“Chúng tôi đã liên lạc với các đối tác của mình ở các bang phía đông và chúng tôi tin rằng có sự vi phạm đang xảy ra trên tất cả các bang của Úc”.

Các nhà chức trách đang khuyến cáo các doanh nghiệp cảnh giác và không để máy EFTPOS không có người trông coi.

Trung sĩ Thám tử Hutcheson cho biết nhân viên cũng nên kiểm tra tên doanh nghiệp của họ xuất hiện trên biên lai EFTPOS như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Hai người đàn ông bị buộc tội trộm cắp, rửa tiền

Vào ngày 1 tháng 6, Cảnh sát Liên bang Úc đã bắt giữ hai người đàn ông tại sân bay Perth khi cố gắng đến Queensland, buộc tội những người này mua vé máy bay bằng giấy tờ tùy thân giả.

Hai thiết bị EFTPOS đã được tìm thấy trong quá trình khám xét hành lý.

Một người đàn ông, 18 tuổi, đến từ Nam Úc, đã bị buộc tội với bốn tội danh trộm cắp, 15 tội danh rửa tài sản và hai tội danh sở hữu tài sản bị đánh cắp hoặc có được bất hợp pháp.

Một người đàn ông Queensland, 24 tuổi, đã bị buộc tội 4 tội trộm cắp và 15 tội rửa tài sản.

Những người đàn ông, những người đã xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Perth vào đầu tuần này, đã bị từ chối bảo lãnh và sẽ xuất hiện trở lại vào ngày 17 tháng 6.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/2021/06/05/eftpos-machine-scam/
Woolworths đưa ra cảnh báo về lừa đảo thẻ quà tặng $ 500

Woolworths đưa ra cảnh báo về lừa đảo thẻ quà tặng $ 500

Woolworths đã đưa ra cảnh báo sau khi khách hàng là mục tiêu của một loạt các trò gian lận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất