Cảnh sát Melbourne phát hiện và thu giữ hơn 1.200 cây cầ n sa trị giá khoảng 3 triệu đô

Cảnh sát Melbourne phát hiện và thu giữ hơn 1.200 cây cầ n sa trị giá khoảng 3 triệu đô

Các thám t ử của Đơn vị Phản ứng Sư đoàn Caulfield (DRU) đã triệt phá hai đường dây buôn bán m a tú y riêng biệt trong tuần này, thu giữ số chất bất hợp pháp ước tính trị giá 3.044.500 đô la, bao gồm một tấn cầ n sa, trước khi nó được tiêu thụ.

Hành động nhanh chóng khi nhận được tin báo của cộng đồng, cảnh sát đã ập vào một cơ sở thương mại ở Phố Wannan, Highett vào sáng hôm qua, phát hiện ra một hệ thống thủy canh tinh vi được thiết lập, nơi họ thu giữ hơn 1.200 cây cần sa trị giá khoảng 3 triệu đô la.

Hai người đàn ông, một người 57 tuổi và một người 35 tuổi không có địa chỉ cố định, đã bị bắt tại hiện trường và được đưa đến Sở cảnh sát Caulfield để phỏng vấn.

Cả hai người đàn ông đã bị buộc tội trồng một lượng lớn cần sa thương mại.

Trong một cuộc điều tra buôn bán ma túy riêng biệt, các thám tử của Caulfield DRU đã bắt giữ một người đàn ông theo lệnh khám xét tại một địa chỉ cư trú trên Đường Glen Huntley, Elsternwick vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 11.


Sau khi khám xét tài sản, cảnh sát đã phát hiện ra số lượng có thể buôn bán được cho là methylamphetamine, cocaine, MDMA, chất gây ảo giác và một số bộ phận súng.

Người đàn ông Elsternwick 29 tuổi đã bị buộc tội Buôn bán methylamphetamine, cocaine MDMA và chất gây ảo giác cũng như sở hữu và không đăng ký súng.

Anh ta đã được bảo lãnh để xuất hiện trước Tòa án Moorabbin ngày 8 tháng 3 năm 2023

Qua hai ngày hành động, Caulfield DRU đã thu giữ:

- 1.291 cây cần sa, nặng gần một tấn, với giá trị thị trường ước tính là $3 triệu.

- Khoảng 50 gram cocaine với giá trị thị trường ước tính là 17.500 đô la

- Khoảng 500 máy tính bảng được cho là MDMA với giá trị ước tính là 15.000 đô la

- Khoảng 60 gram chất được cho là methylamphetamine với giá trị ước tính là $12.000

- Khoảng 150 gam chất gây ảo giác

- Các mặt hàng sản xuất thuốc bao gồm dụng cụ ép thuốc và dụng cụ thủy tinh

- Súng mô phỏng

- Bộ phận súng

- Một lượng nhỏ đạn dược

- Khoảng $2,500 tiền mặt

Trung sĩ thám tử cấp cao David Quirk của Đơn vị phản ứng sư đoàn Caulfield nói:

“Những tin tức từ cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ cuộc điều tra nào – Nếu bạn quan sát hoặc nghe thấy bất kỳ hành vi đáng ngờ nào, chẳng hạn như hành vi che chắn hoặc bôi đen cửa sổ, mùi thực vật nồng nặc và chuyển động bất thường, vui lòng gọi cảnh sát.”

“Kết quả của tuần này sẽ là một lời nhắc nhở nghiêm túc đối với bất kỳ nhóm tội phạm nào nghĩ rằng họ là bất khả chiến bại – sớm hay muộn, chúng tôi sẽ gõ cửa nhà bạn và bạn sẽ phải đối mặt với vài năm trong phòng giam.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.police.vic.gov.au/over-3-million-illicit-drugs-seized-caulfield-police?fbclid=IwAR2S0aO8UWRkfuBRy4yqLjtJCQVd8mH3IT1F2sk5bqE6Z5-YYEK-XgCAA5Y
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Thái Lan đang cho phép người dân trồng cần sa tại nhà

Thái Lan đang cho phép người dân trồng cần sa tại nhà

Chính phủ Thái Lan sẽ phân phát một triệu cây cần sa miễn phí cho các hộ gia đình trên toàn quốc vào tháng 6 để đánh dấu một quy định mới cho phép người dân trồng cần sa tại nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất