Cảnh sát nhắm vào những người phạm tội 'đi nhờ' trên tàu hỏa và đường sắt hạng nhẹ

Cảnh sát nhắm vào những người phạm tội 'đi nhờ' trên tàu hỏa và đường sắt hạng nhẹ

Những kẻ phạm tội đang mạo hiểm mạn g sống của mình và gây ra sự chậm trễ lớn trên mạn g lưới giao thông công cộng ở Sydney với hy vọng thu hút được sự chú ý của mạn g xã hội.

Là một phần của Chiến dịch Rampart kéo dài ba tháng, Cảnh sát NSW đã nhắm mục tiêu vào những người tham gia 'đi đệm' và 'đi trên mái nhà' trên xe lửa và các phương tiện đường sắt hạng nhẹ.

Đoạn phim CCTV cho thấy những người phạm tội đi tàu ở phía sau toa tàu, đôi khi vào ban ngày và coi thường sự an toàn của chính họ.

Điều đáng báo động là Cảnh sát NSW tin rằng một số người phạm tội đang tham gia vào hành vi cực kỳ nguy hiểm này chỉ để đạt được lượt xem trên các video đăng lên mạng xã hội.

Cảnh sát Giao thông Vận tải và Bộ Tư lệnh An toàn Công cộng Tư lệnh Tây Nam Mark Wall đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới những người vẫn tham gia vào các hành vi không an toàn trên phương tiện giao thông công cộng.

“Thông điệp rất đơn giản; đừng mạo hiểm mạng sống của mình khi cố gắng gây ấn tượng với bạn bè hoặc với mục tiêu nhận được 'lượt xem' trên mạng xã hội,” Giám đốc Wall nói.

Ông cho biết các nguồn lực đáng kể đã được đổ vào hoạt động này nhằm nỗ lực ngăn chặn hành vi nguy hiểm và rủi ro cao.

Các sĩ quan được bổ sung thêm ca làm việc được tài trợ để giúp tuần tra các tuyến đường sắt và nhắm mục tiêu vào những người tham gia 'đi nhờ'.

Các sĩ quan mặc đồng phục đã được nhìn thấy đang bắt những người vi phạm quy tắc tại một số trạm từ cuối tháng 11 và sẽ tuần tra đến giữa tháng Hai.

Thư ký Bộ Giao thông Vận tải NSW Josh Murray cho biết 27 sự cố được ghi nhận vào năm ngoái không phải là “sự vui vẻ vô hại” vì chúng gây nguy hiểm cho sự an toàn của tất cả những người liên quan.

Ông Murray nói: “Đây không phải là trò vui hay nội dung vô hại dành cho truyền thông xã hội – nó khiến sự an toàn của hành khách, nhân viên và bản thân người đó gặp nguy hiểm nghiêm trọng”.

“Những người bám vào thanh ray nhẹ khi đang đi xe đạp hoặc xe tay ga đang phải đối mặt với nguy hiểm.”

“Bất chấp tên gọi của chúng, các phương tiện đường sắt hạng nhẹ nặng tối thiểu 40 tấn khi trống rỗng, bất cứ thứ gì cũng nhẹ như vậy nếu chúng tiếp xúc với một người, xe đạp, xe tay ga hoặc ván trượt.”

Ông Murray cho biết trường hợp xấu nhất là bị thương nặng hoặc tử vong do ngã hoặc bị điện giật.

Cảnh sát cũng đã phải ứng phó với nhiều vụ tấn công nhằm vào người đi làm và các hành vi phá hoại trong và xung quanh các nhà ga trên khắp Sydney.

Trong đoạn phim được Cảnh sát NSW chia sẻ, có thể thấy một người đàn ông đang cố gắng đá và đấm hành khách khi họ cố gắng lên tàu.

Một nam thanh niên phạm tội đã bị bắt quả tang khi đang cố gắng vẽ bậy lên hàng rào và bức tường trước khi bị cảnh sát nhanh chóng bắt giữ.

Những người đi làm cũng cảm thấy đau đớn vì hành vi liều lĩnh và chống đối xã hội, với Giám đốc An ninh và Tình báo của Sydney Trains Jess Sharpe cho biết các sự cố đã gây ra sự chậm trễ gần 11.000 phút tính đến thời điểm này trong năm nay, đạt đỉnh điểm trong kỳ nghỉ lễ.

Bà Sharpe nói: “Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng các vụ đi nhờ trong những ngày nghỉ học.”

Bà cho biết với một số đoàn tàu nặng hơn 400 tấn và di chuyển với tốc độ 110km/h, việc mọi người “không đáng” chấp nhận hành vi nguy hiểm đang được thể hiện.

“Tác động của những hành động ngu ngốc này đối với nhân viên của chúng tôi không thể diễn tả bằng lời.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/stupid-police-target-offenders-from-buffer-riding-on-trains-and-light-rail-c-13153710
Matt Thistlethwaite thừa nhận về tương lai của nước Úc với tư cách là nước cộng hòa

Matt Thistlethwaite thừa nhận về tương lai của nước Úc với tư cách là nước cộng hòa

Bộ trưởng liên bang được giao nhiệm vụ dẫn dắt nước Úc hướng tới một nước cộng hòa đã thừa nhận đây “không phải là ưu tiên hàng đầu” trong bối cảnh áp lực về chi phí sinh hoạt và sau khi cuộc trưng cầu dân ý về Tiếng nói tại Quốc hội bị thất bại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất