Cảnh sát NSW được trang bị sún g máy hạng nặng để chống khủn g bố đêm Giao thừa

Cảnh sát NSW được trang bị sún g máy hạng nặng để chống khủn g bố đêm Giao thừa

Một biệt đội Cảnh sát ở NSW đã được trang bị sún g máy quân đội bán tự động trong kế hoạch bảo vệ đám đông người dân ăn mừng năm mới khỏi nguy cơ bị tấn côn g khủn g bố.

Một biệt đội Cảnh sát ở NSW đã được trang bị súng máy quân đội bán tự động trong kế hoạch bảo vệ đám đông người dân ăn mừng năm mới khỏi nguy cơ bị tấn công khủng bố.

47 sĩ quan thuộc đội Bảo vệ Trật tự và chống Bạo động (PORS) đã được trang bị những khẩu súng máy Colt M4 Carbine hạng nặng, giống với loại vũ khí được sử dụng trong các đơn vị phản ứng ở nước ngoài.

Vũ khí hạng nặng sẽ cho phép các sĩ quan PORS thực hiện các cuộc tấn công vũ trang mang tính chiến thuật đối phó với các tình huống nguy hiểm đến tính mạng như lao xe hoặc đâm người hàng loạt.

Đặc Ủy viên Mick Fuller của Sở cảnh sát NSW cho biết các sĩ quan sẽ không mang súng trong các đợt tuần tra thông thường, nhưng vũ khí sẽ được cất giữ trong những chiếc xe chuyên dụng gần đó để có thể được trang bị nếu cần thiết.

"Nếu có sự thay đổi trong mức độ đe doạ khủng bố quốc gia thì tôi có thể đưa vũ khí hạng nặng ra đường phố ngay hôm nay", Ủy viên Fuller cho biết.

"Nếu có một mối đe dọa cụ thể ở một nơi nào đó, súng sẽ được triển khai, để phòng ngừa hoặc trực tiếp tấn công, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ không ngần ngại sử dụng chúng.”

Mức đe dọa khủng bố ở Úc vẫn duy trì ở mức “có khả năng xảy ra” kể từ tháng 9/2014.

Bộ trưởng Cảnh sát NSW, ông Troy Grant cho biết ông hy vọng những khẩu súng sẽ "không bao giờ được sử dụng".

“Người dân giờ đây sẽ có thể yên tâm với thực tế rằng cảnh sát có đủ khả năng để đảm bảo sự an toàn cho họ,” ông nói.

Ông cho biết những khẩu súng sẽ bắt đầu có mặt để bảo vệ người dân Sydney trong suốt dịp Giáng sinh và đêm Giao thừa. Đây là thời điểm mà hàng nghìn người dự kiến sẽ đổ ra khu vực cảng biển để ăn mừng.

50 sĩ quan PORS còn lại sẽ được huấn luyện và trang bị súng Colt M4 Carbine vào khoảng giữa năm 2018.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-12-18/nsw-police-with-new-colt-m4-carbine-guns-to-protect-sydney/9268084

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất