Cảnh sát NSW nhận lỗi trong sự cố để khách nước ngoài thoát cách ly

Cảnh sát NSW nhận lỗi trong sự cố để khách nước ngoài thoát cách ly

Cảnh sát NSW đã thừa nhận sai lầm của họ đã để hai du khách nước ngoài lên chuyến bay nội địa từ Sydney đến Melbourne và buộc toàn bộ máy bay phải đi cách ly.

Cặp đôi, là hai công dân Đức đến từ Tokyo, đã hạ cánh xuống Sydney và bay thẳng đến Melbourne trên chuyến bay của Virgin vào thứ Bảy.

Tất cả 176 hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay Virgin VA838 hạ cánh xuống Melbourne lúc 1h25 chiều, cũng như năm nhân viên sân bay, đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Trong một tuyên bố vào chiều Chủ nhật, người phát ngôn của Lực lượng Cảnh sát NSW cho biết cặp đôi này nói với các sĩ quan rằng họ đã được đặt chỗ trên chuyến bay đến Melbourne, và do đó được coi là được miễn cách ly ở Sydney.

Người phát ngôn cho biết: “Lực lượng Cảnh sát NSW đã tiến hành xem xét các tình huống của vụ việc và xác định rằng cảnh sát đã cho phép hai du khách đến Melbourne một cách không chính xác.

"Hệ thống và hoạt động của cảnh sát tại sân bay cũng đã được xem xét và củng cố do hậu quả của vụ việc này."

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews trước đó đã tiết lộ rằng cặp đôi - hiện đang được cách ly khách sạn ở Melbourne - đã xét nghiệm âm tính với vi rút.

Ông hy vọng những người bị cách ly do sự cố sẽ được giải phóng vào thứ Hai, nếu cặp đôi xét nghiệm âm tính với vi rút lần thứ hai.

Năm du khách nước ngoài trở về trong khu vực cách ly ở Sydney đã được chẩn đoán nhiễm vi rút từ hơn 9000 lần xét nghiệm trên toàn tiểu bang trong 24 giờ qua. Ngoài ra, không có trường hợp mắc phải tại địa phương.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydney-quarantine-dodge-investigated-c-1716132
Cảnh báo chuyến bay Virgin từ Sydney đến Melbourne có du khách quốc tế không kiểm dịch

Cảnh báo chuyến bay Virgin từ Sydney đến Melbourne có du khách quốc tế không kiểm dịch

Có một cảnh báo cho những ai đang trên chuyến bay từ Sydney đến Melbourne để tự cách ly ở nhà sau khi hai du khách quốc tế không được kiểm dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất