Cảnh sát NSW phạ t 349 đô la đối với hành vi giả mạo âm thanh xe cấp cứu

Cảnh sát NSW phạ t 349 đô la đối với hành vi giả mạo âm thanh xe cấp cứu

Mặc dù có vẻ như là một trò đùa vô hạ i, nhưng việc giả mạo âm thanh của một chiếc xe cấp cứu là điều mà Cảnh sát New South Wales rất coi trọng.

Thủ đoạn ngớ ngẩn này có thể đưa những kẻ tình nghi tiềm ẩn vào các án phạt đi ngược lại luật đường bộ ở New South Wales.

Việc giả mạo còi báo động khẩn cấp có thể làm hoảng sợ những người lái xe ô tô gần đó và lãng phí nguồn lực của cảnh sát nên nó bị đánh giá nghiêm trọng. Nhưng chi phí của việc di chuyển này là bao nhiêu?

Để đảm bảo rằng các dịch vụ khẩn cấp được bảo vệ đầy đủ khi ra ngoài đường, chính phủ NSW đã đưa ra quy định về đường bộ để ngăn chặn bất kỳ ai giả mạo âm thanh còi báo động.

Quy tắc 224-1 trong Đạo luật Quy tắc Đường bộ NSW quy định rõ ràng rằng người lái xe và hành khách không được phép bắt chước hoặc sao chép còi báo động bằng bất kỳ loại thiết bị nào.

Đó là một quy tắc có thể được áp dụng bất cứ khi nào xe lưu thông trên đường, nghĩa là ai đó có thể đứng yên trong bãi đỗ xe và vẫn bị phạt như khi họ đang di chuyển trên đường.

Các phương tiện duy nhất được xác định trong quy tắc sử dụng còi báo động là bất kỳ phương tiện nào thuộc các hội đồng hoặc dịch vụ khẩn cấp bất kể đó là xe cấp cứu tiêu chuẩn hay xe không được đánh dấu.

Đáng ngạc nhiên là quy tắc này chỉ được tìm thấy ở NSW, nghĩa là người lái xe ở bất kỳ bang nào khác của Úc sẽ không bị trừng phạt nếu cố gắng đóng thế này.

Nếu bất kỳ ai - tài xế hoặc hành khách - ở NSW bị bắt gặp bắt chước tiếng còi khi đang ngồi trên xe, Cảnh sát NSW sẽ phạt họ 349 đô la.

Đây là một hình phạt tương đối nhẹ nếu xét rằng các hành vi vi phạm khác cản trở các dịch vụ khẩn cấp trên đường thường mang lại khoản tiền phạt lớn và làm tăng điểm trừ cho giấy phép của bạn.

Ví dụ, bất kỳ ai không vượt qua được các dịch vụ khẩn cấp sẽ phải chịu một khoản tiền phạt $ 464 và được cộng ba điểm vào bằng lái của họ.

Hơn nữa, bất kỳ ai chạy quá tốc độ của xe khẩn cấp đang dừng lại hoặc cố tình di chuyển trên đường của họ cũng sẽ phải đối mặt với các hình phạt tương tự từ Cảnh sát NSW.

Đó là nơi mà những người lái xe trên khắp nước Úc sẽ vi phạm các quy tắc đường bộ địa phương vì những luật này được áp dụng trên khắp các tiểu bang của đất nước, không cho người vi phạm lý do để làm gián đoạn các phương tiện khẩn cấp đang hoạt động.

Xem xét tất cả những điều này trong bối cảnh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng người lái xe nhận ra khi có xe cấp cứu đang đến gần và đó là lý do tại sao các nhà chức trách ở NSW đã thực hiện các quy tắc bổ sung về đường bộ để đảm bảo rằng người lái xe ô tô luôn nhận thức được sự hiện diện của họ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-police-fine-of-349-awaits-anyone-trying-this-stunt-on-our-roads-080342516.html
Các mũi tiêm tăng cường sẽ được triển khai trên khắp các phòng khám của NSW Health từ Thứ Hai

Các mũi tiêm tăng cường sẽ được triển khai trên khắp các phòng khám của NSW Health từ Thứ Hai

Các mũi tiêm tăng cường Covid-19 sẽ được triển khai tại các phòng khám do NSW Health điều hành từ ngày 1 tháng 11, cơ quan y tế đã xác nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất