Cảnh sát NSW tăng cường giám sá t vi phạm những quy tắc COVID mới

Cảnh sát NSW tăng cường giám sá t vi phạm những quy tắc COVID mới

Cảnh sát New South Wales đã tăng cường phản ứng của họ đối với những người vi phạm các quy tắc được áp dụng để hạn chế sự lây lan của COVID-19

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã báo cáo thêm 11 trường hợp COVID vào thứ Năm, đưa cụm Bondi đang phát triển lên 36 trường hợp.

Cảnh sát NSW tiết lộ nhà chức trách đã đưa ra 150 cảnh báo đối với những người không đeo khẩu trang trên cả phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm khác.

Phó Ủy viên Cảnh sát NSW Gary Worboys cho biết cảnh sát đang “tiến xa hơn nữa sang một chế độ tuân thủ và thực thi mệnh lệnh hơn là một phản ứng giáo dục đơn giản cho mọi người”.

“Những người đó sẽ bị cảnh sát nói chuyện và sẽ được thông báo về hình phạt thay vì đưa ra tùy chọn cảnh cáo,”

“Khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ học, mọi người cần hiểu liệu họ chọn đi ra ngoài trật tự và lái xe đến một địa điểm, cho dù đó là vùng tuyết rơi hay là lên bờ biển, xuống bờ biển phía nam, ngoài phía tây.”

"Lực lượng tuần tra giao thông và đường cao tốc nhận thức rõ ràng về mệnh lệnh và những gì nó nói với mọi người và những gì nó ra lệnh cho họ làm, và cảnh sát sẽ có mặt để thực thi điều đó."

Điều này cũng như cảnh sát đang ở trên hệ thống giao thông công cộng của NSW, trong và xung quanh các quán cà phê, quán rượu và câu lạc bộ.

Cảnh sát sẽ đảm bảo mọi người tuân thủ khi tiểu bang chiến đấu với một "thời điểm rất tồi tệ về đại dịch ở cụm cụ thể này".

Có một số hạn chế được đưa ra đối với những người ở khu vực Greater Sydney đã được đưa ra sau khi gia tăng các trường hợp COVID.

Những hạn chế dành cho những người sống ở Greater Sydney, Central Coast, Blue Mountains, Wollongong và Shellharbour.

Họ đến vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư, ngày 23 tháng Sáu và sẽ kéo dài trong một tuần.

“Nếu bạn sống hoặc làm việc tại các khu vực chính quyền địa phương của Thành phố Sydney, Waverley, Randwick, Canada Bay, Inner West, Bayside và Woollahra (như được hiển thị trên bản đồ ngoại ô nội thành Sydney), bạn không thể đi ra ngoài đô thị Sydney vì những điều không cần thiết. du lịch, ”NSW Health cho biết.

Các hạn chế đã giới hạn khách đến thăm các hộ gia đình ở mức năm khách, bao gồm cả trẻ em và bắt buộc phải đeo khẩu trang trong tất cả các môi trường không phải nhà ở trong nhà, bao gồm cả nơi làm việc.

Mọi người không còn được phép uống rượu khi đứng tại các địa điểm chiêu đãi - và khiêu vũ không được phép sử dụng đối với các địa điểm chiêu đãi trong nhà hoặc câu lạc bộ đêm.

Không quá 20 người được phép lên sàn nhảy trong một đám cưới.

Các lớp tập thể dục và khiêu vũ có giới hạn 20 người và khẩu trang cũng được yêu cầu, đồng thời các sự kiện có người ngồi ngoài trời cũng sẽ có sức chứa 50%.

Quy tắc một người trên bốn mét vuông đã trở lại cho tất cả các thiết lập trong nhà và ngoài trời và các giới hạn khả năng giao thông công cộng trước đây cũng đã được áp dụng lại.

Worboys cũng đưa ra thông tin cập nhật về cuộc điều tra đối với tài xế vận tải, người là trường hợp đầu tiên trong đợt bùng phát dịch bệnh ở Sydney hiện nay.

“Tôi chắc chắn rằng mọi người cũng muốn biết cảnh sát đang tiến hành điều tra người lái phương tiện giao thông ở đâu, cuộc điều tra đó vẫn tiếp tục,”

“Khi chúng tôi nghĩ nhiều hơn về các hành vi vi phạm có thể đã được thực hiện, đó không chỉ là việc vi phạm lệnh vận chuyển đó.”

“Chúng tôi đang suy nghĩ về cách chúng tôi nhìn nhận vấn đề này, những hành động của người lái xe vận tải và thực sự là người lái xe đặc biệt này xung quanh các hành vi vi phạm giao thông, vi phạm công việc, sức khỏe và an toàn, không chỉ người lái xe mà chắc chắn là tổ chức sử dụng người lái xe đó.”

“Nó không đơn giản như việc cấp một tấm vé cho quý ông này, nghĩ rằng toàn bộ hệ thống được sửa chữa hoặc một người chịu trách nhiệm về vị trí của chúng tôi hiện nay.”

“Cảnh sát sẽ tiếp tục cuộc điều tra đó, họ tìm kiếm bất kỳ đầu vào nào mà mọi người có liên quan đến nó, và tôi hy vọng vào đầu tuần tới, chúng tôi có thể có một số kết quả từ việc đó.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-police-to-ramp-up-response-to-those-breaking-covid-rules-c-3209385
'5-10 giây': Chi tiết đáng sợ được tiết lộ khiến biên giới giữa các tiểu bang đóng cửa nhanh chóng với NSW

'5-10 giây': Chi tiết đáng sợ được tiết lộ khiến biên giới giữa các tiểu bang đóng cửa nhanh chóng với NSW

Queensland đang đóng cửa biên giới của mình với khoảng một triệu cư dân Sydney sau khi cụm Bondi Covid của thành phố bùng phát

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất