Cảnh sát phá âm mưu gia n lận thẻ ngân hàng bị cáo buộc

Cảnh sát phá âm mưu gia n lận thẻ ngân hàng bị cáo buộc

Năm công dân nước ngoài đã bị buộc tội về một âm mưu bị cáo buộc cài đặt skimmer thẻ ATM và tạo thẻ ngân hàng giả để lừa tiền người Úc.

Một hoạt động cảnh sát chung giữa Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), Cảnh sát NSW và Cảnh sát Queensland đã dẫn đến việc bắt giữ năm người, những người bị cáo buộc là thành viên của một tổ chức tội phạm quốc tế mà Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ nhắm đến.

Vụ việc xảy ra sau khi Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (USSS) bắt giữ năm công dân Rumani bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào những người Mỹ nhận trợ cấp phúc lợi thông qua thẻ chuyển lợi ích điện tử (EBT).

Họ cáo buộc các bị cáo đã cài đặt skimmer ATM để sao chép chi tiết thẻ EBT và mã PIN của một người, sau đó vào đầu mỗi tháng, họ sẽ mã hóa lại các thẻ ngân hàng đã sao chép để đến các máy ATM và rút số tiền mới được nạp.

Trong quá trình khám xét, nhà chức trách Mỹ đã tìm thấy biên lai của một lô hàng gửi đến Australia và cung cấp thông tin cho AFP.

Trung tâm Điều phối Tội phạm Mạng (JPC3) do AFP đứng đầu cáo buộc các thành viên của tổ chức này đang hoạt động ở Úc và bị cáo buộc đã nhận được một số gói đáng ngờ được cho là có chứa skimmer ATM được gửi từ Vương quốc Anh, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Người ta cáo buộc một trong những người đàn ông bị bắt đã sử dụng nhiều danh tính giả để mở tài khoản ngân hàng, đăng ký dịch vụ viễn thông và đặt chỗ ở ngắn hạn.

Vào ngày 4 tháng 8, Cảnh sát AFP và NSW đã thi hành lệnh khám xét một căn nhà cho thuê ngắn hạn ở Rhodes, phía tây Sydney.

Họ đã thu giữ 12.935 đô la tiền mặt, nhiều thiết bị đọc lướt, giấy tờ tùy thân giả, bao gồm hộ chiếu, thẻ ngân hàng đứng tên người khác, thiết bị điện tử, đầu đọc thẻ, thẻ SIM và dụng cụ điện cầm tay.

Các cuộc điều tra sâu hơn đã khiến các sĩ quan phát hiện ra một phe bị cáo buộc của tổ chức đang hoạt động ở Brisbane.

Cảnh sát xác định các thành viên của tổ chức ATM có thể sẽ tham dự và vào ngày 3 tháng 8, các nhà điều tra đã quan sát thấy một người đàn ông 37 tuổi và một người đàn ông 21 tuổi tiếp cận máy ATM, nơi họ bị bắt.


Cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét một khu đất ở Upper Mount Gravatt vào ngày 4 tháng 8, nơi họ bắt giữ một người đàn ông Romania 34 tuổi.

Hai công dân Romania, một nam 33 tuổi và một nữ 32 tuổi, đã xuất hiện tại Tòa án địa phương Parramatta vào ngày 5 tháng 8 với cáo buộc cung cấp một tài liệu, biết rằng tài liệu đó là sai hoặc gây hiểu lầm và tài liệu đó được tạo ra hoặc được cho là tạo ra một cách có chủ ý theo Đạo luật chống tiền tệ. Đạo luật về rửa tiền và chống tài trợ khủng bố, sở hữu, làm hoặc cung cấp giấy tờ du lịch nước ngoài giả và sở hữu hoặc kiểm soát đồ vật với ý định thu thập hoặc xử lý thông tin tài chính cá nhân một cách không trung thực.

Cả hai phải đối mặt với hình phạt tối đa là 10 năm tù, nếu bị kết tội, và sẽ ra hầu tòa vào ngày 25 tháng 10.

Một người quốc tịch Romania, 37 tuổi và một người quốc tịch Ba Lan, 21 tuổi, đã xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Brisbane vào ngày 4 tháng 8 bị buộc tội với hai tội danh sở hữu thiết bị nhằm mục đích thực hiện/tạo điều kiện cho việc thực hiện hành vi phạm tội và mỗi tội danh là lấy hoặc xử lý giấy tờ tùy thân. thông tin và cản trở cảnh sát.

Họ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 14 năm tù, nếu bị kết tội, và sẽ ra hầu tòa vào ngày 6 tháng 9.

Một công dân Rumani, 34 tuổi, đã bị buộc tội với hai tội danh sở hữu thiết bị nhằm mục đích thực hiện/tạo điều kiện cho việc thực hiện hành vi phạm tội và thu thập hoặc xử lý thông tin nhận dạng.

Anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù, nếu bị kết tội, và sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Brisbane vào ngày 23 tháng 8.

Giám đốc thám tử AFP Tim Stainton cho biết Úc là một “mục tiêu béo bở” đối với tội phạm mạng trong thời đại kỹ thuật số.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng dữ liệu cá nhân đã trở nên vô cùng quý giá đối với bọn tội phạm.”

“AFP và các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi sẽ buộc tội những tên tội phạm ăn cắp của những người Úc chăm chỉ và đưa những kẻ phạm tội ra trước tòa án.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cops-crack-alleged-bank-card-231900802.html
Cảnh sát Melbourne được trang bị xe tay ga điện tử nhằm trấn áp tội phạm

Cảnh sát Melbourne được trang bị xe tay ga điện tử nhằm trấn áp tội phạm

Melbourne vừa tung ra một đội gồm 25 xe tay ga điện tử Lime được trang bị khả năng camera tiên tiến. Hội đồng Thành phố Melbourne đã thông báo rằng các xe tay ga sẽ sử dụng tính năng phát hiện lối đi bộ theo thời gian thực và cảnh báo bằng âm thanh để trấn áp lối đi bộ bất hợp pháp và đi xe song song.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất