Cảnh sát phá vỡ vụ lừ a đảo lãng mạn trị giá 500.000 đô la nhắm vào những người đàn ông độ c thân

Cảnh sát phá vỡ vụ lừ a đảo lãng mạn trị giá 500.000 đô la nhắm vào những người đàn ông độ c thân

Cảnh sát Queensland đã phanh phui một vụ lừ a đảo lãng mạn được cho là khiến những người đàn ông độ c thân cô đơn thiệt hạ i gần 500.000 USD.

Cảnh sát đã đột kích vào nhà của một cặp mẹ con ở Gold Coast vào tháng 7, phát hiện rất nhiều tiền mặt, tài liệu giống như sổ cái và điện thoại di động.

Các thám tử cho biết họ được dẫn đến khu nhà sau nhiều lần khiếu nại từ những người đàn ông phản hồi quảng cáo cá nhân trên các tờ báo trong khu vực.

Trung sĩ thám tử Matt Hogan cho biết: “Chúng tôi sẽ cáo buộc rằng nhóm tội phạm đã đặt quảng cáo trên một số tờ báo trong khu vực và đưa ra những lời giới thiệu về chuyện tình cảm – nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến những mối quan hệ lãng mạn”.

Quảng cáo về cáo buộc gian lận là một phần bằng chứng của cảnh sát.

Quảng cáo viết: “Người phụ nữ nông thôn đang tìm kiếm người bạn tâm giao của mình”.

"Mới đến vùng, góa phụ 6 tuổi, 50 tuổi, cởi mở với mọi lứa tuổi, dáng người mảnh khảnh, tóc vàng mắt xanh, tính tình rất vui vẻ, vui vẻ, yêu thương, trung thực, nuôi dưỡng và quan tâm, rất tình cảm và lãng mạn.”

"Tìm kiếm một người đàn ông để chia sẻ tất cả những phẩm chất này."

Một người đàn ông ở độ tuổi 70 đến từ Queensland cho biết ông đã mất 343.500 USD.

Một người đàn ông khác đến từ Queensland ở độ tuổi 70 cho biết ông đã mất 42.000 USD và trong quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định được người đàn ông thứ ba đến từ Tây Úc nói rằng ông đã mất 111.000 USD.

Hogan nói: “Chúng tôi sẽ cáo buộc cách thực hiện là những người này rất giỏi trong những gì họ làm.”

"Mặc dù đó là công nghệ thấp như được quảng cáo trên báo và (họ) nhận được các cuộc điện thoại, nhưng họ rất tinh vi trong những gì họ làm và cách họ nhắm vào các thủ đoạn tâm lý mà họ sử dụng để thu hút mọi người tham gia vào mối quan hệ này."

Sophie Dimitrijevski, mẹ cô là Helen Dimitrijevski và Murray Hopa đều phải đối mặt với một loạt cáo buộc, bao gồm cả gian lận.

Cảnh sát tin rằng vụ lừa đảo bị cáo buộc diễn ra từ tháng 6 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023, dưới tên The Coaching Factory và tin rằng có thể còn nhiều nạn nhân nữa chưa trình báo.

Hogan nói: “Chúng tôi nghi ngờ có thể có nạn nhân trên toàn nước Úc nên điểm khởi đầu tốt là truy cập trực tuyến, nếu không thì hãy đến đồn cảnh sát địa phương của bạn”.

Nếu bạn tin rằng bạn hoặc ai đó bạn biết có thông tin cho cảnh sát, bạn có thể liên hệ với Đường dây phòng chống tội phạm theo số 1800 333 000 hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cảnh sát Queensland qua Policelink 131 444 và trên trang web của họ.


Thu Phương
Link nguồn: https://9now.nine.com.au/a-current-affair/police-blow-up-alleged-romance-scam-targeting-lonely-single-men/b4f3390e-e767-449c-9b4a-dc75328849a5
‘Sự gia tăng lớn’ về số lượng trẻ vị thành niên Úc bị những kẻ lừa đảo trực tuyến lợi dụng

‘Sự gia tăng lớn’ về số lượng trẻ vị thành niên Úc bị những kẻ lừa đảo trực tuyến lợi dụng

Dữ liệu mới tiết lộ đã có sự gia tăng đột biến về số lượng những kẻ lừa đảo nhắm vào nạn nhân chưa đủ tuổi vị thành niên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất