Cảnh sát Queensland áp lực khi bị điều động kiểm soát biên giới

Cảnh sát Queensland áp lực khi bị điều động kiểm soát biên giới

Cảnh sát Queensland quá mệt mỏi sau khi cảnh sát được triệu hồi từ các kỳ nghỉ để canh gác biên giới trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Cảnh sát Queensland đang bị “quản lý” vì mệt mỏi với số dư nghỉ phép “vượt ngoài tầm kiểm soát” sau khi cảnh sát được triệu hồi từ những ngày nghỉ để canh gác biên giới.

Chính phủ đã đưa ra quyết định nhanh chóng vào giữa tháng 12 để đóng cửa biên giới đối với bất kỳ ai đến từ Greater Sydney sau khi khu vực này được tuyên bố là một điểm nóng.

Ủy viên cảnh sát Katarina Carroll nói rằng số dư nghỉ phép đang "vượt quá tầm kiểm soát" vì đại dịch đã khiến các cuộc tuần tra biên giới trên diện rộng, bao gồm cả sân bay, cũng như giám sát kiểm dịch khách sạn.

Không chỉ có các sĩ quan quen thuộc với việc kiểm soát biên giới được điều động đến các tuyến của bang, cảnh sát cũng được điều động từ các khu vực và bộ phận khác nhau để bao quát danh sách.

Bà Carroll nói trên đài Nine Network: “Số dư nghỉ phép đang nằm ngoài tầm kiểm soát nhưng chúng tôi đã cố gắng quản lý điều đó, nhưng chúng tôi phải đưa nhân viên trở lại để đảm bảo rằng họ có mặt ở biên giới,” bà Carroll nói trên đài Nine Network.

“Biên giới là một ưu tiên. và chúng tôi sử dụng rất nhiều cảnh sát mà theo truyền thống trước đây không được sử dụng trong những lĩnh vực đó, như một số đơn vị chuyên môn của chúng tôi, những người ngoài học viện ”.

Bộ trưởng Cảnh sát Mark Ryan nói với NCA NewsWire rằng cảnh sát đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người dân Queensland và ông nhận thức được những giờ làm việc bất thường mà họ đã làm.

Ông tin tưởng rằng các quyền lợi nghỉ phép sẽ được quản lý tốt và sẽ không thiếu cán bộ trong vòng 12 tháng tới khi số dư nghỉ phép giảm.

“Đây không phải là thời điểm bình thường,” ông Ryan nói.

“Tuy nhiên, tôi được khuyên là vẫn phải nghỉ phép và sự mệt mỏi đang được quản lý.

“Các lệnh cấm vận đã không được áp dụng như thời G20 và Thế vận hội Khối thịnh vượng chung. Đôi khi phải điều chỉnh để ưu tiên an toàn cộng đồng. "

Chủ tịch Liên minh Cảnh sát Queensland Ian Leavers cho biết việc kiểm soát biên giới nghiêm ngặt của tiểu bang trong thời kỳ đại dịch chỉ hoạt động nhờ những nỗ lực của lực lượng này.

Ông ca ngợi những nỗ lực của các thành viên để bước vào thời điểm cần phải hy sinh những ngày nghỉ kiếm được nhiều tiền để phục vụ trong thời kỳ đại dịch.

Ông Leavers nói với NCA NewsWire: “Cảnh sát đã bỏ lỡ thời gian nghỉ phép và không có thời gian ở bên gia đình vì họ đang triển khai trên khắp tiểu bang.”

“Rõ ràng, với việc tất cả cảnh sát‘ vượt lên trên cả ’nhiệm vụ bình thường của họ để giữ an toàn cho người dân Queensland, chúng tôi đã hy sinh.

“QPU đang giám sát chặt chẽ kế hoạch của Sở Cảnh sát Queensland để đảm bảo tất cả cảnh sát đều có quyền được nghỉ phép một cách công bằng trong năm tới hoặc lâu hơn khi chúng tôi vượt qua đại dịch”.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk dự kiến ​​sẽ thông báo vào tuần tới liệu cư dân Greater Sydney có được phép nhập cảnh vào tiểu bang vào tháng Hai hay không.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/police-are-being-managed-for-fatigue-after-being-recalled-to-guard-queenslands-borders/news-story/5135e7ef2cc62d2adde98680c345269e
Hầu hết các biên giới bị đóng cửa với NSW mặc dù không có điểm nóng COVID-19 trong tiểu bang - đây là lý do

Hầu hết các biên giới bị đóng cửa với NSW mặc dù không có điểm nóng COVID-19 trong tiểu bang - đây là lý do

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian tuần này đã than phiền thực tế là Úc không có điểm nóng COVID-19, và đặt câu hỏi tại sao hầu hết các biên giới trong nước vẫn bị đóng cửa với tiểu bang của bà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất