Cảnh sát Queensland tiến hành điều tra vụ 15 học sinh ăn kẹo lạ ở BlueWater

Cảnh sát Queensland tiến hành điều tra vụ 15 học sinh ăn kẹo lạ ở BlueWater

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi 15 học sinh tiểu học từ trường Bluewater State School ăn kẹo từ các gói niêm phong được chuyển trên xe buýt của trường vào thứ Năm.

Cảnh sát tiết lộ những học sinh được đưa đến bệnh viện sau khi ăn kẹo trên xe buýt của trường ở Far North Queensland không bị phơi nhiễm chất độc hại như người ta tin ban đầu.

Sở cảnh sát Queensland xác nhận vào thứ Sáu rằng các cuộc điều tra đã không phát hiện ra bằng chứng nào cho thấy những đứa trẻ liên quan đã tiếp xúc với chất độc hại.

Cảnh sát cho biết: “Không có dấu hiệu phạm tội hình sự đã xảy ra.”

Tờ Townsville Bulletin đưa tin một số trẻ có thể đã ăn quá nhiều đồ ngọt và bắt đầu kêu đau bụng, và những trẻ khác cũng làm theo.

Không có đứa trẻ nào bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc mắc bất kỳ bệnh nào khác mặc dù đã có báo cáo ban đầu, nhưng các nhân viên y tế đã được gọi đến và chúng đã được đưa đến bệnh viện.

Tất cả học sinh sau đó đã được xuất viện.

Trong khi đó, công ty xe buýt Kinetic đã từ chức tài xế xe buýt trong khi cảnh sát đang tiến hành điều tra.

“Kinetic đang hỗ trợ cảnh sát địa phương điều tra một vụ việc bị cáo buộc xảy ra ở Townsville (vào thứ Năm) và tài xế xe buýt đã bị cho thôi việc,” một tuyên bố từ công ty cho biết.

“Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn và phúc lợi của tất cả hành khách, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.”

Các nhân viên y tế đã được gọi đến trường Bluewater State School ở Far North Queensland lúc 10:10 sáng thứ Năm sau khi có báo cáo rằng nhiều trẻ em đang bị các triệu chứng bệnh nhẹ.

Trường Bluewater State đã công bố vào thứ Năm rằng trường đang thực hiện các biện pháp thích hợp sau sự sợ hãi về sức khỏe.

“Trường Bluewater State coi sự an toàn của học sinh và nhân viên là ưu tiên hàng đầu,” trường viết trên trang Facebook của mình.

“Nhân viên nhà trường đã hành động nhanh chóng để chăm sóc học sinh trong khi Dịch vụ Xe cứu thương Queensland và phụ huynh được liên lạc.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/queensland-police-reveal-lollies-didnt-make-kids-sick-in-bluewater/news-story/1516ee439b102a439faef2233c4ca3ec
Cảnh sát Tây Úc chặn băng đảng ma túy Mexico trị giá 1 tỷ đô la, 12 người bị bắt

Cảnh sát Tây Úc chặn băng đảng ma túy Mexico trị giá 1 tỷ đô la, 12 người bị bắt

Mười hai người đã bị bắt sau khi một chiến dịch quốc tế ngăn chặn lượng cocaine trị giá 1 tỷ đô la vào Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất