Cảnh sát Sydney truy quét ổ nhóm trộ m cắ p vặt tại các trung tâm thương mại

Cảnh sát Sydney truy quét ổ nhóm trộ m cắ p vặt tại các trung tâm thương mại

Hàng chục kẻ trộ m cắ p đã bị bắt sau một vụ hỗn chiến kéo dài ba ngày trên khắp các cửa hàng ở Sydney, với số hàng hóa bị đá nh cắ p trị giá hơn 11.000 đô la được thu hồi.

Chiến dịch Lightfingers tuần này đã nhắm vào những tên trộm ở một số cửa hàng bán lẻ lớn trên khắp các khu vực Sydney CBD, Ultimo và Bondi.

Khoảng 84 người đã bị bắt và bị buộc tội, đưa ra Thông báo vi phạm hình sự hoặc cảnh cáo.

Trong số những người bị cảnh sát phát hiện có một cặp phụ nữ, 31 và 26 tuổi, bị cáo buộc cố gắng ăn cắp một chiếc xe đẩy đầy mỹ phẩm và quần áo trị giá hơn 3400 đô la từ một cửa hàng ở Bondi Junction.

Cảnh sát sẽ cáo buộc những người phụ nữ mang theo một thiết bị khử từ tính để giúp thực hiện tội phạm.

Một người đàn ông 52 tuổi bị cáo buộc đã ăn trộm hơn 1300 đô la quần áo trong hai ngày cũng bị bắt.

Thanh tra viên Matthew Stratton của Cảnh sát NSW cho biết cảnh sát sẽ tiếp tục truy quét những kẻ trộm cắp, những kẻ gây thiệt hại cho ngành hàng tỷ đô la mỗi năm.

Ông nói: “Với việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 trên toàn tiểu bang, chúng tôi đã thấy một lượng lớn người mua sắm quay trở lại các cửa hàng bán lẻ lớn trước Giáng sinh năm nay.”

“Chính điều này đã tạo cơ hội cho những tên trộm lợi dụng lượng người qua lại tăng cao và nhân viên bán hàng bận rộn để trộm đồ.”

"Chỉ còn hai tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, hãy làm điều đúng đắn và nếu bạn thấy bất kỳ hành vi đáng ngờ nào trong và xung quanh các siêu thị và cửa hàng bán lẻ, vui lòng báo cáo."

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/dozens-nabbed-in-sydney-shoplifting-sting-c-4905791
Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng đã bị hủy bỏ chỉ vài giờ sau khi Sydney bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn, trong khi những trận mưa như trút nước tiếp tục gây ra lũ lụt đang diễn ra xung quanh bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất