Cảnh sát Tây Úc chặn băng đảng m a tú y Mexico trị giá 1 tỷ đô la, 12 người bị bắt

Cảnh sát Tây Úc chặn băng đảng m a tú y Mexico trị giá 1 tỷ đô la, 12 người bị bắt

Mười hai người đã bị bắt sau khi một chiến dịch quốc tế ngăn chặn lượng cocaine trị giá 1 tỷ đô la vào Úc.

Chiến dịch Beech, một nỗ lực chung giữa Đội tội phạm có tổ chức và nghiêm trọng xuyên quốc gia của Cảnh sát Tây Úc, Văn phòng Cục Quản lý Thực thi Ma túy Sydney và các khu vực pháp lý trị an khác, đã bắt đầu vào tháng 11 sau khi phát hiện ra 2,4 tấn cocaine dành cho Úc.

Lô hàng được đặt ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ, nhưng thông tin tình báo cho thấy những kẻ buôn bán ma túy không biết về vụ bắt giữ, tin rằng số ma túy này đang trên đường đến đích của chúng.

Biết rằng phần cuối của tổ chức ở Úc sẽ chuẩn bị nhận ma túy vào ngày 28 tháng 12, Cảnh sát WA đã thay thế hàng hóa bằng chất trơ và bao bì giống hệt với loại mà băng đảng sử dụng.

Hoạt động bí mật cho thấy Cảnh sát thả lô hàng giả cách Perth khoảng 40 hải lý về phía tây, nơi một nhóm trên bờ được cho là đã nỗ lực nhiều lần để xác định vị trí và lấy nó.

Cảnh sát sẽ cáo buộc rằng các đối tác trên bờ biển Úc của tổ chức này đã thực hiện ba chuyến ra khơi trong điều kiện khó khăn không thể tìm thấy hàng hóa trong khoảng thời gian từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 12.

Vào ngày 30 tháng 12, các quan chức của Nhóm Phản ứng Chiến thuật đã bắt giữ ba thành viên đang sở hữu 1,2 tấn chất trơ sau khi thuyền của họ gặp sự cố lái và dạt vào bãi biển.

Cảnh sát sẽ cáo buộc thêm rằng các thành viên khác của tổ chức đã lấy chiếc thuyền từ vị trí của nó và chuyển các chất trơ sang tàu của họ.

Vào ngày 31 tháng 12, 9 người đàn ông bị buộc tội cố gắng tàng trữ 1,2 tấn cocaine sau khi lệnh khám xét được thực hiện trên khắp khu vực đô thị.

Sau đêm giao thừa, một người đàn ông khác đã bị bắt và bị buộc tội cố gắng sở hữu 200kg cocaine.

Thông tin tình báo sâu hơn đã dẫn các sĩ quan đến một phương tiện đang di chuyển trên Đại lộ Great Eastern, nơi họ phát hiện ra hơn 2 triệu đô la tiền mặt và buộc tội một người đàn ông và một phụ nữ khác.

Ủy viên Cảnh sát WA Col Blanch cho biết đây là một hoạt động phức tạp liên quan đến hàng chục sĩ quan chuyên môn và thám tử.

Ông Blanch cho biết: “Hoạt động này đã cho phép chúng tôi thu hút những thành viên của tổ chức được trang bị và chuẩn bị nhận và phân phối một lượng đáng kể ma túy bất hợp pháp trong cộng đồng, những người có thể đã không bị phát hiện và chờ chuyến hàng tiếp theo”. .

“Mục tiêu của chúng tôi là xác định và bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm gửi ma túy, cũng như những tổ chức tội phạm trong nước được thiết lập để nhận và thu lợi nhuận thông qua việc phân phối trong cộng đồng của chúng ta.”

“Hoạt động này gửi một thông điệp tới những kẻ buôn bán ma túy quốc tế – ma túy chết người của bạn không được chào đón ở đây và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ và sáng tạo với các đối tác thực thi pháp luật trong và ngoài nước để triệt phá hoạt động của bạn.”

“Đội TSOC của Lực lượng Cảnh sát Tây Úc đang tiếp tục cuộc điều tra này với các đối tác nước ngoài để xác định và truy tố những người chịu trách nhiệm tổ chức chuyến hàng này.”

“Chúng tôi muốn những kẻ buôn bán ma túy tích cực tránh cố gắng sử dụng đường bờ biển của chúng tôi làm điểm xâm nhập.”

Cảnh sát WA thừa nhận sự hỗ trợ được cung cấp bởi các khu vực pháp lý tiểu bang khác trong hoạt động này.

Mười hai người bị buộc tội đến từ Mỹ, NSW và Lãnh thổ phía Bắc, sẽ được xử lý thông qua hệ thống tòa án ở WA.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/crime/wa-police-intercept-mexican-drug-cartel-worth-1bn-12-people-arrested/news-story/f274691963b84dabfc59a2943002a930
Queensland trở thành tiểu bang đầu tiên yêu cầu thử nghiệm ma túy tại các lễ hội âm nhạc

Queensland trở thành tiểu bang đầu tiên yêu cầu thử nghiệm ma túy tại các lễ hội âm nhạc

Queensland sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Úc giới thiệu thử nghiệm thuốc tại các lễ hội âm nhạc nhằm nỗ lực giảm nguy cơ sử dụng ma túy và thay đổi hành vi của người dùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất