Cảnh sát Tây Úc chưa được tiêm phòng phải đối mặt với mối đe dọa phạ t tiền

Cảnh sát Tây Úc chưa được tiêm phòng phải đối mặt với mối đe dọa phạ t tiền

Công đoàn cảnh sát Tây Úc đang chống lại việc thúc đẩy các thành viên của mình tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc bị phạ t tiền.

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên được yêu cầu tiêm liều vắc-xin đầu tiên trước ngày 1 tháng 12 vì họ được chính quyền tiểu bang phân loại là công nhân nghiêm trọng.

Những người không tuân thủ sẽ bị chặn không cho vào đồn cảnh sát hoặc các cơ sở khác.

Công đoàn cảnh sát của Tây Úc cho biết các thành viên đã được thông báo rằng họ sẽ phải sử dụng tiền trợ cấp nghỉ phép hoặc đi không lương nếu họ không đáp ứng được thời hạn.

"Điều đó rõ ràng khiến chúng tôi khó chịu với tư cách là một công đoàn," quyền chủ tịch Mick Kelly nói với đài phát thanh Perth 6PR hôm thứ Hai.

"Chúng tôi đã vận động rằng các thành viên của chúng tôi không bị cắt giảm lương ... và có thể tìm địa điểm làm việc thay thế.”

"Ngoài kia cũng chật chội. Chúng tôi cần giữ lại càng nhiều sĩ quan càng tốt."

Vài trăm nhân viên Cảnh sát Tây Úc vẫn chưa cung cấp bằng chứng về việc họ đã dùng liều thuốc đầu tiên.

Ông Kelly cho biết 150 sĩ quan hiện đang nghỉ phép nhưng chỉ có 20 sĩ quan cho biết trong các câu trả lời khảo sát rằng họ không có ý định tiêm vắc xin.

Trong lời khuyên bằng văn bản cho chính quyền tiểu bang vào đầu năm nay, Giám đốc Y tế WA Andy Robertson cho biết các sĩ quan cảnh sát có nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cao.

"Do Lực lượng Cảnh sát Tây Úc bao gồm một lực lượng lao động rất lớn, sự tương tác chặt chẽ của họ với cộng đồng, tính chất không thể đoán trước của công việc họ làm, sự tương tác của họ với các cộng đồng dễ bị tổn thương và tác động sức khỏe cộng đồng rộng lớn hơn của công việc đó, nên sức khỏe cộng đồng mạnh mẽ”

Ông viết: “Lợi ích của việc ủy ​​quyền tiêm chủng COVID-19 cho toàn bộ lực lượng lao động.”

Nhân viên Cảnh sát Tây Úc phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 1 tháng Giêng.

Chính phủ McGowan đã đưa ra các nhiệm vụ về vắc xin trên diện rộng, ảnh hưởng đến khoảng 80% công nhân Tây Úc, vì họ chuẩn bị cho một loạt các trường hợp khi mở lại biên giới trong nước vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai.

Mark McGowan đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người chống lại vacxin, một số người trong số họ đã đe dọa giết chết thủ hiến và nhân viên của ông.

Cảnh sát hôm Chủ nhật đã buộc phải ngăn chặn đám đông biểu tình tràn lên xe của thủ tướng khi ông cố gắng rời khỏi một sự kiện ở tòa thị chính ở thị trấn phía tây nam Bunbury.

Ông McGowan khẳng định ông sẽ không nản lòng khi tiêm chủng càng nhiều người càng tốt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/unvaccinated-wa-police-face-pay-042122161.html
52 nhân viên y tế Tây Úc chọn nghỉ việc thay vì tiêm vắc xin COVID bắt buộc

52 nhân viên y tế Tây Úc chọn nghỉ việc thay vì tiêm vắc xin COVID bắt buộc

Hơn 50 nhân viên y tế ở Tây Úc đã từ chức hoặc chọn cách chức thay vì tiêm vắc-xin COVID.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất