Cảnh sát thu giữ ô tô sang trọng, đồng hồ và vàng nhắm vào 'tài sản không chứng minh được nguồn gốc'

Cảnh sát thu giữ ô tô sang trọng, đồng hồ và vàng nhắm vào 'tài sản không chứng minh được nguồn gốc'

Cảnh sát đã tịch thu các mặt hàng xa xỉ trị giá hơn 7 triệu đô, từ ô tô thể thao đến vàng miếng và túi xá ch, như một phần của cuộc điều tra về “sự giàu có không giải thích được” ở phía tây nam Sydney.

Biệt đội Raptor chống băng đảng tinh nhuệ đã hỗ trợ các thám tử tiến hành các cuộc truy quét sâu rộng tại các cơ sở ở Padstow, Yagoona, Bankstown, Picnic Point, Peakhurst và Drummoyne.

Tại Padstow, cảnh sát đã thu giữ 14 túi xách Hermes, Chanel và Louis Vuitton sang trọng, 5 chiếc túi xách nam sang trọng, đồ trang sức Cartier, 10.000 đô tiền mặt và 4 chiếc đồng hồ xa xỉ của Rolex, Breitling và Cartier.

Tại Yagoona, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ một vụ án vàng thỏi ước tính trị giá 80.000 USD, trước khi tịch thu một chiếc Lamborghini Aventador 2021 2021 tại một cơ sở ở Drummoyne với sự giúp đỡ của cảnh sát chống bạo động.

Bốn phương tiện khác đã bị cảnh sát thu giữ tại một cơ sở ở Bankstown, bao gồm một chiếc mô tô BMW S1000R 2021, một chiếc Mazda RX2 1971, một chiếc Holden Gemini 1983, một chiếc McLaren MA3 Coup 2018 và hơn 20.000 đô tiền mặt.

Các thiết bị điện tử và tài liệu cũng bị thu giữ, tất cả đều được Ủy ban Tội phạm NSW và Đội Tội phạm có Tổ chức đưa đi kiểm tra pháp y thêm theo thẩm quyền mới.

Vào tháng 2, cảnh sát đã được trao “quyền tăng cường” để nhắm mục tiêu và tịch thu của cải và tài sản không rõ nguyên nhân, và vào tháng 7, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về tài sản được cho là được tích lũy thông qua hoạt động tội phạm.

Chỉ huy Đội tội phạm có tổ chức của Cảnh sát NSW, Giám đốc Peter Faux cho biết các quyền lực mới có nghĩa là cảnh sát có thể “xử lý mạnh mẽ hơn” đối với tội phạm có tổ chức và đồng bọn của chúng.

Ông nói: “Chúng tôi biết những kẻ đứng đầu trong mạng lưới tội phạm có tổ chức đang theo dõi tiền - vì vậy, việc cải thiện quyền hạn để nhắm mục tiêu vào số tiền đó có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp cận ngay những kẻ đứng đầu”.

Vàng thỏi ước tính trị giá 80.000 USD cũng được tìm thấy. Tín dụng của Cảnh sát NSW: NCA NewsWire

“Những người chơi lớn có xu hướng tận hưởng sự giàu có trong khi cúi đầu và rửa tay sạch sẽ, nhưng giờ đây chúng tôi có quyền đưa họ ra tòa để cho chúng tôi thấy họ kiếm tiền như thế nào.”

Giám đốc điều hành Ủy ban Tội phạm NSW Darren Bennett cho biết cảnh sát không còn cần một hành vi phạm tội cụ thể nào để có thể tịch thu và phong tỏa của cải, tài sản mà chỉ cần “bằng chứng và thông tin tình báo”.

“Bước tiếp theo là tòa án dân sự, nơi chủ sở hữu của những tài sản đó phải chứng minh hàng hóa có được thông qua thu nhập hợp pháp”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/police-seize-luxury-cars-watches-and-gold-targeting-unexplained-wealth-c-11913869
Lỡ vứt túi rác có kim cương, người phụ nữ nhờ cảnh sát tìm giúp

Lỡ vứt túi rác có kim cương, người phụ nữ nhờ cảnh sát tìm giúp

Cư dân mạng thắc mắc tại sao nhà giàu lại thản nhiên để trang sức kim cương đắt tiền trong túi ni lông?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất