Cảnh sát trưởng Victoria chỉ trích giới hạn tốc độ 30km của hội đồng Melbourne

Cảnh sát trưởng Victoria chỉ trích giới hạn tốc độ 30km của hội đồng Melbourne

Cảnh sát trưởng bang Victoria đã chế giễu quyết định của hội đồng nội thành về việc giảm giới hạn tốc độ xuống 30km, cho rằng hành động này là “nực cười”.

Ủy viên trưởng Shane Patton đã chỉ trích kế hoạch giới hạn tốc độ ở 30 km xung quanh Collingwood và Fitzroy của Hội đồng Yarra, trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh ABC hôm nay.

"Sẽ không có ai tuân theo điều đó, thật nực cười", ông nói.

"Tôi không biết bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc giảm thêm 10 km nữa để mọi người không thể sang số 3 nếu họ đang lái xe số sàn sẽ tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với chấn thương trên đường."

Trong khi một số đường phố đang thử nghiệm giới hạn tốc độ, hội đồng đã nhất trí bỏ phiếu mở rộng tốc độ để bao phủ các con đường địa phương từ Alexandra Parade đến Victoria Parade, ngoại trừ những con đường lớn như Johnston Street, Nicholson Street, Hoddle Street và Victoria Parade.

Một nghiên cứu do hội đồng ủy quyền cho thấy 80% trong số 193 vụ va chạm liên quan đến những người tham gia giao thông "dễ bị tổn thương", bao gồm cả người đi xe đạp và người đi bộ, trong 5 năm qua.

Nghiên cứu cũng cho thấy có 10% nguy cơ tử vong đối với những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương trong vùng tốc độ 30km/h, nơi nguy cơ tăng lên 60% trong vùng 40km/h.

Nó xảy ra khi tình trạng lưu thông trên đường ở Victoria đạt đến con số đáng kinh ngạc, với 258 người thiệt mạng trong năm qua.

Nhưng Patton cho biết phần lớn số ca tử vong do đường bộ ở bang này xảy ra ở các khu vực nông thôn.

Ông nói: “Những sự cố này đang xảy ra trong nước, theo quan điểm của tôi, 30km không phải là câu trả lời”.

Hội đồng nói với 9News rằng họ "thất vọng" trước nhận xét của ủy viên.

Giới hạn tốc độ đã thay đổi sẽ được triển khai từ tháng Hai.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/melbourne-news-victorias-chief-of-police-scoffs-at-30km-speeds-set-for-inner-melbourne/3cce8e82-fd95-42a0-8d3e-080a5bb58318
Dữ liệu gây nghi ngờ về các mục tiêu nhà ở táo bạo của Victoria

Dữ liệu gây nghi ngờ về các mục tiêu nhà ở táo bạo của Victoria

Số liệu nhà ở mới nhất đã đặt ra câu hỏi về khả năng của Victoria trong việc đáp ứng mục tiêu xây dựng quy mô lớn và tình trạng thiếu hụt trong lĩnh vực này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất