Cảnh sát Úc cảnh báo việc lừ a đảo đặt trước chỗ ở trên Stayz và Airbnb

Cảnh sát Úc cảnh báo việc lừ a đảo đặt trước chỗ ở trên Stayz và Airbnb

Cảnh sát đang cảnh báo người dân Úc về việc thuê chỗ ở tư nhân trong dịp lễ hội vào mùa hè này, khi số lượng người bị lừ a đảo đã tăng lên hơn gấp đôi.

Hãy thử tưởng tượng bạn đặt chỗ ở trước cho kỳ nghỉ của mình và khi đến nơi thì phát hiện ra rằng chẳng có việc đặt trước nào cả, và bạn đã bị lừa.

Đó là một cú sốc đột ngột, và thật đáng buồn là điều đó đang đón chờ nhiều gia đình trong mùa lễ hội này.

"Những gì chúng tôi đang nhận thấy là các trang web cho thuê chỗ ở như Stayz và Airbnb là những đối tượng đang bị ảnh hưởng," Sĩ quan Terry Lawrence từ đội chống lừa đảo của Cảnh sát Queensland cho biết.

Cảnh sát Queensland cho biết những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu vào các trang web đặt phòng phổ biến, và chúng sử dụng các quảng cáo hoàn toàn giả mạo.

"Chúng đăng các địa chỉ giả mạo, hoặc chụp những hình ảnh của ngôi nhà hoặc phòng ở và đặt chúng tại một vị trí khác và dụ dỗ mọi người trả tiền đặt cọc, và sau đó là đầy đủ số tiền. Và tất nhiên, khi khách hàng đến nơi, ở địa chỉ đó không hề có chỗ ở nào như vậy cả," ông Lawrence nói.

Cảnh sát Queensland đưa ra lời khuyên rằng bạn nên luôn luôn trả tiền thông qua một trang web đặt phòng và không nên trả trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

"Ngoài việc nghiên cứu rộng rãi, bạn phải thường xuyên liên lạc với nhà cung cấp chỗ ở, phải là nhà cung cấp chính thức, để đảm bảo bạn đã có được chỗ ở mình đặt và thanh toán của bạn đã được nhận," ông Lawrence nói.

"Nếu bạn lo ngại, hãy liên hệ với nhà cung cấp trang web thực tế, trong trường hợp này sẽ là Airbnb hoặc Stayz, và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đã được thông qua họ."

Nếu bạn đã từng là nạn nhân của việc lừa đảo chỗ ở, hãy báo cho cảnh sát và ACCC.

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/21/20/16/police-issue-warning-over-airbnb-and-stayz/?ocid=9newsfb
Tuyệt chiêu đối phó các hình thức lừa đảo du học sinh

Tuyệt chiêu đối phó các hình thức lừa đảo du học sinh

Chia sẻ của bạn Nguyễn Đức Quyết về một số hình thức lừa đảo đã rất phổ biến nhưng không ít du học sinh Việt ở Úc vẫn bị lừa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất