Cảnh sát Victoria đình công

Cảnh sát Victoria đình công

Sau cuộc đàm phán lương kéo dài không thành công, cảnh sát Victoria sẽ giảm tốc độ của các tài xế ở những địa điểm gần camera bắ n tốc độ nhằm mục đích giảm nguồn thu của chính phủ từ tiền phạ t.

Công đoàn và lực lượng cảnh sát đã phải đàm phán kéo dài 5 tháng về một thỏa thuận doanh nghiệp mới với mức tăng lương 4% và điều kiện làm việc tốt hơn, chẳng hạn như ca làm việc 9 giờ tập trung vào nhu cầu của người lao động.

Thỏa thuận trước đó đã được ký kết vào năm 2019 và sẽ hết hạn vào thứ Năm.

Thư ký Hiệp hội Cảnh sát Wayne Gatt cho biết hôm thứ Ba rằng có tới 18.000 cảnh sát trên khắp Victoria sẽ thực hiện 19 lệnh cấm đồng thời từ 7 giờ sáng Chủ nhật sau khi yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Ông nói: “Đây là hành động mà chúng tôi đang phải gánh chịu do chính phủ không đối xử đúng đắn và tôn trọng với cảnh sát và các nhân viên dịch vụ bảo vệ của mình”.

Là một phần của hành động, các thành viên có thể đưa ra lệnh cấm vô thời hạn đối với việc làm việc ngoài giờ quy định thông thường mà không yêu cầu làm thêm giờ.

Cảnh sát sẽ giảm tốc độ của các tài xế ở những địa điểm gần camera bắn tốc độ nhằm mục đích giảm nguồn thu của chính phủ từ tiền phạt.

Ông Gatt nói: “Nếu bạn chạm tới lợi nhuận cuối cùng trong túi lương thành viên của tôi, chúng tôi sẽ chạm vào túi của bạn và bạn sẽ thấy điều đó từ Chủ nhật”.

Các sĩ quan sẽ tham gia vào một chiến dịch công khai với những thông điệp viết nguệch ngoạc về mối quan ngại của các thành viên trên xe cảnh sát, thuyền, xe tải và trực thăng đậu gần các cơ sở chính phủ.

Các quan chức chính phủ cũng sẽ ngừng nhận thông tin tóm tắt và báo cáo về hành động này.

Ông Gatt gạt bỏ những hạn chế về việc tăng lương 3% theo chính sách trần lương của bang, kêu gọi Thủ hiến Jacinta Allan và Bộ trưởng Cảnh sát Anthony Carbines đến bàn thương lượng để giải quyết vấn đề.

Ông nói: “Ở đây, bạn gặp phải tình huống là bạn đang cố gắng tham gia vào một cuộc thương lượng trong doanh nghiệp với một người chủ đang chuyển cho bạn các ghi chú dưới bàn của Chính phủ Victoria”.

“Điều đó không công bằng, không hợp lý và không tôn trọng.”

"Đã đến lúc phải tham gia và đã đến lúc giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này."

Bà Allan cho biết chính phủ sẽ không can thiệp để phá vỡ bế tắc.

Bà nói hôm thứ Ba: “Kỳ vọng của tôi là những người chịu trách nhiệm đàm phán sẽ hoàn thành công việc”.

"Rằng họ giải quyết những vấn đề này tại bàn đàm phán và thấy rằng những vấn đề này được giải quyết."

Bất chấp các cuộc đình công, công đoàn vẫn khẳng định không có rủi ro nào đối với an toàn công cộng.

Ông Gatt nói: “Bạn sẽ thấy nhiều thành viên của chúng tôi hơn. Họ sẽ xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết và chúng tôi có thể sẽ tái tạo những gì bạn nên thấy hàng ngày ở Victoria”.

Một phát ngôn viên cho biết Cảnh sát Victoria vẫn tự tin đạt được thỏa thuận với công đoàn khi họ tiếp tục đàm phán một cách thiện chí.

Bà nói: “Cộng đồng có thể yên tâm rằng các dịch vụ trị an tiền tuyến sẽ tiếp tục được cung cấp khi hoạt động công nghiệp bắt đầu”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/victoria-police-officers-strike-over-032509220.html
Giáo viên khắp Nam Úc đình công, 171 trường học đóng cửa vào thứ Năm

Giáo viên khắp Nam Úc đình công, 171 trường học đóng cửa vào thứ Năm

Giáo viên trên 171 trường học ở Nam Úc sẽ đình công vào thứ Năm lần thứ hai trong hai tháng sau khi Liên minh Giáo dục Úc từ chối lời đề nghị “đáng thất vọng” từ chính quyền tiểu bang. 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất