Cảnh sát Victoria phải được huấn luyện lại để đối phó với khủn g bố

Cảnh sát Victoria phải được huấn luyện lại để đối phó với khủn g bố

Cảnh sát Victoria sẽ được huấn luyện lại về cách đối phó với các mối đe dọa khủn g bố, bao gồm cả chỉ thị có thể ngay lập tức tiêu diệt những đối tượng nguy hiểm.

Cảnh sát Victoria sẽ được huấn luyện lại về cách đối phó với các mối đe dọa khủng bố, bao gồm cả chỉ thị có thể ngay lập tức tiêu diệt những đối tượng nguy hiểm.

Từ ngày 1/1, cảnh sát đối phó với một tình huống khủng bố sẽ phải hành động ngay tức khắc và nổ súng bắn những kẻ tình nghi mà không cần phải chờ đợi hỗ trợ, theo The Age.

Có 16,000 sĩ quan cảnh sát và nhân viên Dịch vụ Bảo vệ ở Victoria, và ưu tiên hàng đầu của họ khi có một mối đe dọa khủng bố xảy ra sẽ là giảm thiểu con số thương vong thay vì tìm cách giải quyết bằng biện pháp hòa bình.

Quyết định này được đưa ra sau một cuộc đánh giá kéo dài 3 năm về cách xử lý các cuộc tấn công khủng bố quốc tế, cũng như việc Cảnh sát Victoria phải phản ứng thế nào với những vụ việc tương tự như cuộc tấn công ở phố mua sắm Bourke.

Cuộc đánh giá đã đi đến kết luận rằng việc huấn luyện cho cảnh sát để đối phó với các mối đe dọa khủng bố ở Victoria là không đầy đủ.

Các kế hoạch mới, bao gồm việc huấn luyện để cảnh sát đưa ra quyết định nhanh hơn, đã được thông báo cho các sĩ quan cảnh sát vào ngày thứ Hai.

15 sĩ quan cao cấp đã được đào tạo để chỉ huy các cuộc vây hãm và hiện giờ được ủy quyền để chỉ thị các xạ thủ của cảnh sát tiêu diệt đối tượng.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất